Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại thôn Hồ Hải, xã Kỳ Tiến

15:52 30/11/2023

Chiều ngày 29/11/2023, các vị đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX tiếp tục có chương trình tiếp xúc với cử tri tại thôn Hồ Hải, xã Kỳ Tiến. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo đến cử tri dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, QP-AN của huyện năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XX.

Đại biểu tham dự

Tại đây, cử tri thôn Hồ Hải đã có 9 ý kiến, kiến nghị các vấn đề như: mô hình tinh giản biên chế không đảm bảo, hiệu quả chưa cao; việc giải quyết hồ sơ đất trước năm 1980 còn chậm; cần có những giải pháp trong quy hoạch, đấu thầu đất để tạo nguồn lực trong xây dựng NTM; một số tuyến đã xuống cấp nhưng còn vướng mắc; tuyến đường trục chính từ quốc lộ 1A xuống Trung tâm y tế huyện; một số vấn đề liên quan đến đất đai, tài nguyên môi trường…

Cử tri phát biểu ý kiến
Chủ tịch UBND xã Kỳ Tiến trả lời kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp xã

Tại buổi tiếp xúc, các vị đại biểu HĐND huyện và Lãnh đạo xã Kỳ Tiến đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời đề nghị các ngành chức năng cấp huyện cần tập trung thực hiện một số nội dung thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm, có giải pháp giải quyết thỏa đáng và trả lời cụ thể cho nhân dân. Trong quá trình phát triển KT-XH không tránh khỏi những mặt tồn tại, hạn chế, bởi vậy mong các cử tri tiếp tục ủng hộ chủ trương phát triển KT-XH của huyện; kịp thời phản ánh đến cơ quan chức năng để có phương án xử lý những hạn chế, bất cập, vì sự phát triển chung./.

Thúy Nga - Trung Anh