Cử tri thôn Đất Đỏ, xã Kỳ Trung đặc biệt quan tâm đến vấn đề đất đai

14:27 29/11/2023

Chiều 29/11/2023, Tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX, tại thôn Đất Đỏ, xã Kỳ Trung.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc
Chủ trì buổi tiếp xúc

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí thành viên đoàn công tác chỉ đạo xã theo Quyết định số 1543 của BTV Huyện ủy; đại diện các phòng, ban, ngành cấp huyện; Thường trực Đảng ủy -HĐND- Lãnh đạo UBND - UBMTTQ xã; Trưởng phó các ban ngành, đoàn thể; Bí thư Chi bộ, trưởng các thôn; Trưởng trạm y tế, Giám đốc Xí nghiệp chè 12/9 và cử tri thôn Đất Đỏ, xã Kỳ Trung.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Lộc Hằng - HUV, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, QP-AN của huyện năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XX.

Cử tri kiến nghị.

Cử tri thôn Đất Đỏ đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi với những kết quả đạt được của huyện nhà trong phát triển KT-XH thời gian qua. Đồng thời, đề xuất một số kiến nghị tới đại biểu HĐND huyện các vấn đề như: Cấp đất cho hộ gia đình trong diện làng Thanh niên lập nghiệp; Cấp bìa đất lâm nghiệp cho các hộ dân; Chi trả tiền hỗ trợ chuyển đổi nghề; Xem xét lại diện tích đất thực tế so với diện tích đất trên giấy tờ mà Xí nghiệp Chè 12/9 bàn giao; Thời gian chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân trong dự án đường cao tốc Bắc - Nam đoạn đi qua xã Kỳ Trung; Tu sửa nhà văn hóa thôn Đất Đỏ và các đoạn đường đã xuống cấp; Đề nghị hỗ trợ chi phí làm đường điện chiếu sáng cho một số hộ gia đình…

Đ/c Nguyễn Thế Mạnh - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã giải trình kiến nghị của cử tri.

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Nguyễn Thế Mạnh - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Kỳ Trung đã tiếp thu, trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Đ/c Nguyễn Lộc Hằng - HUV, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm rõ những nội dung cử tri quan tâm.

Đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện, đại biểu Nguyễn Lộc Hằng - HUV, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện đã giải đáp, làm rõ những nội dung cử tri quan tâm. Đồng thời chia sẻ với những vấn đề khó khăn trên địa bàn thôn Đất Đỏ mà chính quyền địa phương chưa kịp thời giải quyết. Với ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã quan tâm chỉ đạo khắc phục. Với những ý kiến thuộc thẩm quyền của cấp trên, Tổ đại biểu HĐND huyện sẽ tổng hợp, đề nghị cơ quan chức năng trả lời, giải quyết trong thời gian tới./.

Trà Giang