Tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 11 của đại biểu HĐND huyện khoá XX, đơn vị bầu cử số 6

14:30 28/11/2023

Chiều 28/11/2023, tại Nhà văn hóa thôn Xuân Thọ, xã Kỳ Tân, Tổ đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX, đơn vị bầu cử số 6 gồm đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Trưởng phòng Y tế huyện; Võ Sỹ Duyệt, Phó trưởng Ban Dân vận huyện ủy; Nguyễn Thanh Hùng, Trụ trì Chùa Hữu Lạc đã có buổi tiếp xúc với cử tri với 3 xã Kỳ Tân, Kỳ Châu và Kỳ Hải trước Kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 .

Các đồng chí chủ trì buổi tiếp xúc cử tri

Đại biểu tham dự

Tham dự có đại diện lãnh đạo đoàn công tác chỉ đạo xã theo Quyết định số 1543 của BTV Huyện ủy; đại diện các phòng, ban, ngành cấp huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng phó các ban ngành, đoàn thể cấp xã; Bí thư Chi bộ, trưởng các thôn, trưởng Trạm y tế,  Hiệu trưởng các trường học và đông đảo cử tri thôn Xuân Thọ .

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại địa bàn thông tin một số nội dung tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, QP-AN của huyện năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XX.

Đại diện các Cử tri nêu câu hỏi tại buổi tiếp xúc

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri các xã Kỳ Tân, Kỳ Châu và Kỳ Hải thống nhất với các báo cáo và bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà huyện nhà đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, kiến nghị một số vấn đề như: ô nhiễm môi trường kênh thoát nước từ Cầu Mụ Lược đến cầu Khoai thôn Xuân Thọ; đề nghị cấp xi măng hỗ trợ các thôn làm đường bê tông có nền đường không đủ quy định hưởng chế độ xi măng; khắc phục tuyến mương B2 kênh Đá cát để phục vụ nhân dân sản xuất vụ xuân 2024; hiện nay di tích Văn Miếu, xã Kỳ Tân đã được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh nhưng vấn đề giải phóng mặt bằng hộ dân ở trong di tích đang gặp khó khăn đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét hỗ trợ địa phương giải phóng mặt bằng để tiếp tục trùng tu di tích...

Chủ tịch UBND xã Kỳ Tân tiếp thu, giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo xã Kỳ Tân thuộc đơn vị bầu cứ số 6 đã tiếp thu, giải trình một số nội dung liên quan, thuộc thẩm quyền của điạ phương.

Thay mặt tổ đại biểu số 6, HĐND huyện khóa XX, đại biểu Dương Thị Vân Anh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã thông tin thêm về tình hình, một số kết quả nổi bật của huyện trong thực hiện các chương trình, mục tiêu xây dựng NTM. Đồng thời, giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới./.

Anh Đức