Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Kỳ Anh trước Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023

14:21 10/11/2023

Sáng 10/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc với đại diện cử tri huyện Kỳ Anh tại thôn Mỹ Thuận, xã Kỳ Sơn trước Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.
Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Văn Đồng - Giám đốc BHXH tỉnh; Trần Nam Phong - Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh; Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh; Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh.

Đại biểu Trần Nam Phong - Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023

Đại diện tổ đại biểu đã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024; dự kiến những nội dung chủ yếu của kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Cử tri Nguyễn Thanh Hóa (xã Kỳ Sơn) kiến nghị việc xử lý tranh chấp đất đai giữa Công ty cao su Hà Tĩnh với một số hộ dân trên địa bàn xã.

Ông Hồ Văn Thái - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Kỳ Sơn ý kiến về việc Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Kỳ Anh làm việc chưa kịp thời.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri huyện Kỳ Anh đã đề nghị các cấp, các ngành chức năng cần kịp thời xử lý tranh chấp đất đai giữa Công ty cao su Hà Tĩnh với một số hộ dân trên địa bàn xã Kỳ Sơn; Xem xét lại diện tích đất rừng phòng hộ xã Kỳ Sơn; Thanh toán tiền hỗ trợ xây dựng Nhà nhân ái tại thôn Hải Hà, xã Lâm Hợp.

Đ/c Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy giải trình một số kiến nghị của cử tri.
Đ/c Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh tiếp thu các ý kiến của cử tri.

Đồng thời kiến nghị tu sửa Trạm Y tế xã Kỳ Sơn; Dự án nâng cấp đường giao thông liên xã Kỳ Thượng - Kỳ Sơn; Chế độ chính sách cho các cán bộ hưu trí, thanh niên xung phong; Chế độ hỗ trợ việc làm cho con em thất nghiệp khi không còn trồng cao su; Chế độ chính sách đối với cán bộ thời kỳ trước…

Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Kỳ Anh đã tiếp thu, giải trình một số nội dung, vấn đề mà cử tri quan tâm. Đoàn sẽ tổng hợp các ý kiến trình HĐND tỉnh trong kỳ họp sắp tới./.

Trà Giang - Trung Anh