Hội nghị thảo luận Tổ đại biểu trước kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân tỉnh

14:22 05/07/2023

Chiều 05/7/2023, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Kỳ Anh, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị thảo luận các nội dung trình kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII.
Đại biểu tham dự
Chủ trì hội nghị

Tham dự có các đồng chí Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Đ/c Hồ Huy Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo các phòng, ban tập trung thảo luận, góp ý về các nội dung quan trọng trước kỳ họp

Các đại biểu cơ bản thống nhất với kết quả thực hiện một số chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng thời tập trung bàn thảo đối với một số vấn đề thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, công tác an sinh và thực thi pháp luật.

Đại biểu thảo luận

Trong đó, đại biểu tập trung thảo luận về chính sách hỗ trợ đối với người thuộc hộ nghèo; người thuộc diện được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật và người đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội của Nhà nước và người mắc bệnh hiểm nghèo khi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập; Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ công tác cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng và cơ sở cai nghiện ma túy; Nghị quyết Quy định các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục của nhà trường đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh; Chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện công.

Đ/c Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát huy tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ thảo luận các nội dung trình kỳ họp.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban tiếp tục đề xuất các kiến nghị hỗ trợ góp ý cho tổ đại biểu chất vất trực tiếp tại kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhằm tháo gỡ những vướng mắc của tỉnh nói chung và tại địa phương nói riêng./.

Trà Giang - Trung Anh