Hội nghị liên tịch triển khai kế hoạch chuẩn bị kỳ họp thường lệ giữa năm 2023

12:21 26/05/2023

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND - UBND - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện nhiệm kỳ 2021-2026, chiều nay (26/05), Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị liên tịch để triển khai kế hoạch chuẩn bị kỳ họp thường lệ giữa năm 2023, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện; Lãnh đạo UBND huyện; Thường trực UBMTTQ huyện cùng các phòng, ban có liên quan.

Chủ trì hội nghị

Tại phiên họp, Thường trực HĐND huyện đã thông qua kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023. Theo đó, dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ 06 - 07/7/2023

Đ/c Hoàng Trọng Lý, UVBV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện báo cáo kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2023

Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ xem xét các báo cáo thường kỳ, Đề án của UBND huyện; xem xét các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết; Báo cáo, dự thảo Nghị Quyết của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện; Báo cáo của các cơ quan, đơn vị liên quan; Thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn.

Đ/c Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại Phiên họp
Đ/c Nguyễn Lộc Hằng -  Trưởng Ban Pháp chế HĐND phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự hội nghị thảo luận đóng góp ý kiến vào chương trình kỳ họp để chuẩn bị cho kỳ họp sắp tới diễn ra thành công, tốt đẹp.

Với tính chất quan trọng của kỳ họp, Thường trực HĐND huyện chủ động phối hợp với UBND, UBMTTQ huyện và các ban, ngành chuẩn bị tốt các nội dung trình kỳ họp. Đôn đốc các đơn vị, cơ quan có liên quan tích cực, chủ động soạn thảo các văn bản thuộc thẩm quyền được giao phục vụ kỳ họp, đảm bảo chất lượng, đúng quy trình, thủ tục luật định và tiến độ về thời gian. Công tác chuẩn bị trước, trong và sau kỳ họp đảm bảo chu đáo, chặt chẽ, đúng, đủ các nội dung, trình tự theo quy định của pháp luật.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Hồ Huy Thành phát biểu

Để kỳ họp diễn ra thành công, tốt đẹp, Bí thư Huyện ủy Hồ Huy Thành đề nghị Thường trực HĐND huyện chuẩn bị tốt nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp. Đồng thời, thành lập tổ tư vấn có quy chế hoạt động rõ ràng để tư vấn cho các phòng, ban của huyện khi được giao giải quyết các vụ việc hàng tháng. Tiếp tục kiểm tra, đôn đốc việc chuẩn bị các văn bản, báo cáo trình kỳ họp, nhất là Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, các tiêu chí huyện đạt chuẩn NTM và xây dựng đô thị Kỳ Đồng.

Đ/c Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thành Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu để tổng hợp ý kiến cử tri và hoàn thiện các văn bản phục vụ kỳ họp sớm nhất. Đồng thời, yêu cầu Văn phòng HĐND, UBND chuẩn bị tốt các tài liệu, phân rõ từng danh mục để lên chương trình kỳ họp đúng theo thời gian đã định./.

Trà Giang - Anh Đức