HĐND tỉnh kiểm tra và làm việc với UBND huyện Kỳ Anh về việc “Giải quyết các kiến nghị của cử tri và nội dung trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 18

12:37 30/11/2021

Chiều nay, đoàn Giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra và làm việc với UBND huyện Kỳ Anh về việc “Giải quyết các kiến nghị của cử tri và nội dung trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 18, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII”.

Để giải quyết các kiến nghị của cử tri và nội dung trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII, UBND huyện Kỳ Anh đã giao các ban, ngành, địa phương liên quan giải quyết kịp thời các nội dung theo từng nhóm vấn đề, hiện nay huyện đang tập trung giải quyết 6 nội dung kiến nghị của cử tri liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo thẩm quyền cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn; Giải quyết tình trạng thiếu giáo viên ở các cấp học, thiếu đội ngũ bác sỹ làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh; việc sắp xếp, xử lý tài sản công dôi dư sau khi sáp nhập; xây dựng phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ sạt lở cao trên địa bàn các xã ở vùng Thượng….Tuy nhiên đến nay còn 3 nội dung chưa giải quyết do liên quan đến công tác phối hợp giải quyết của các sở ngành, đơn vị như việc cắm mốc xác định ranh giới phạm vi lòng hồ Văn Võ, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh; cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo bản đồ địa chính cho các lô đất dọc các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ có vướng mắc đến quy hoạch hạ tầng, đường gom các trục đường quốc lộ; xử lý tình trạng sạt lở, xâm thực bờ biển và các tuyến đê ngăn mặn xuống cấp...

Kiểm tra thực địa tại xã Kỳ Tiến

Tại buổi làm việc, huyện Kỳ Anh đã nêu lên một số khó khăn trong quá trình giải quyết các kiến nghị của cử tri và đề xuất một số nội dung liên quan đến thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh để phối hợp giải quyết dứt điểm.

đồng chí Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận hội nghị

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu UBND huyện Kỳ Anh cần phối hợp với các ngành liên quan quyết liệt giải quyết từng nội dung theo thẩm quyền, đặc biệt phải xây dựng lộ trình cụ thể với các phương án khả thi để giải quyết dứt điểm, tạo niềm tin trong nhân dân. Đối với các đề xuất của huyện, Đoàn giám sát HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Trung Anh