Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, kỳ họp Kỳ họp thứ Tư -HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

12:35 02/11/2021

Chiều ngày 02/11, HĐND huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị liên tịch để thống nhất nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 - (Kỳ họp thứ Tư) - HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các đồng chí Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Mã Lương, UVBTV, Chủ tịch UBMTQ huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Trọng Lý, Phó Chủ tịch HĐND huyện thông báo kế hoạch tổ chức Kỳ họp thứ Tư (Kỳ họp thường kỳ cuối năm 2021), HDND huyện khóa XX. Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ tư, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự kiến nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ Tư kỳ họp thường lệ cuối năm 2021- (Kỳ họp thứ Tư) HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, kỳ họp thứ Tư - HĐND huyện dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 28 -29/12/2021, tại hội trường lớn Trung tâm hành chính huyện. Nội dung trọng tâm kỳ họp nghe các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND huyện; các báo cáo của Thường trực và các Ban HDDND huyện và các báo cáo của các cơ quan, đơn vị, tổ chức khác; trong đó có báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021, nhiệm vụ giải pháp năm 2022 của huyện. Kỳ họp HĐND huyện sẽ xem xét các dự thảo nghị quyết thường kỳ và nghị quyết chuyên đề; Nội dung chất vấn và trả lời chất vấn…

Tại hội nghị, sau khi nghe thông báo Dự kiến nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp, các đại biểu dự hội nghị đã có ý kiến trao đổi, đóng góp 1 số nội dung liên quan, nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ họp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Hùng đã đánh giá cao tinh thần tích cực, chủ động trong hoạt động của HĐND. Đồng chí cũng mong muốn HĐND huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND huyện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, giám sát thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Trần Thành Nam tiếp thu ý kiến đóng góp của các đồng chí dự hội nghị. Đồng thời thống nhất 1 số nội dung trên cơ sở các nội dung, công việc liên quan đến chuẩn bị cho Kỳ họp và giao 1 số nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan chức năng huyện, các tổ hội đồng trong việc tiếp xúc cử tri, chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các nội dung, báo cáo trình tại kỳ họp đảm bảo chất lượng, đúng thời gian để kỳ họp được diễn ra thành công tốt đẹp./.

Thúy Nga - Anh Đức