Đồng chí Trần Thành Nam được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

14:21 30/06/2021

Chiều 29/6, HĐND huyện Kỳ Anh khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ nhất để kiện toàn các chức danh chủ chốt HĐND, UBND huyện. Tại Kỳ họp đồng chí Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện Khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.
Bà: Dương Thị Vân Anh, phó Chủ tịch UBND huyện, phó Chủ tịch UB bầu cử huyện báo cáo kết quả bầu cử và kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp này, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả bầu cử và xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp trên địa bàn huyện Kỳ Anh đã bầu đủ số lượng 03 đại biểu Quốc hội, 04 đại biểu HĐND tỉnh; 39 đại biểu HĐND cấp huyện và 496 đại biểu HĐND cấp xã, đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần theo Luật định. Cử tri toàn huyện phấn khởi, tích cực tham gia bầu cử với tinh thần trách nhiệm cao, tỷ lệ bỏ phiếu đạt 97,75%.

Tại kỳ họp, với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm các đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh Chủ tịch HĐND, các Phó Chủ tịch HĐND huyện; Chủ tịch UBND, các Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng, Phó các Ban HĐND huyện; các thành viên UBND huyện và Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Kết quả, đồng chí Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khóa XXVI được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026; đồng chí  Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Khóa XXVI tái cử chức vụ Chủ tịch UBND huyện khóa XX. Kỳ họp đã bầu các chức danh Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện và bầu 13 Uỷ viên UBND huyện; 17 đại biểu Hội thẩm nhân dân TAND huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX cũng đã biểu quyết thông qua tờ trình về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 và báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Thuý Nga, Anh Đức