HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX, tổ chức kỳ họp thứ Nhất nhiệm kỳ 2021 - 2026.

14:30 30/06/2021

Chiều ngày 29/6, Hội đồng Nhân dân huyện Kỳ Anh tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự có đồng chí Đặng Ngọc Sơn, UVBCH Đảng bộ tỉnh, phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn công tác chỉ đạo huyện Kỳ Anh; đại diện các ban HĐND tinh; các vị đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Kỳ Anh, cùng với 35 vị đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX.
Bà: Dương Thị Vân Anh, phó Chủ tịch UBND huyện, phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Kỳ Anh đã báo kết quả bầu cử và kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026.
Đại biểu tham dự

Tại kỳ họp, bà Dương Thị Vân Anh, phó Chủ tịch UBND huyện, phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Kỳ Anh đã báo kết quả bầu cử và kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 toàn huyện có 68.052 cử tri, với141 đơn vị bỏ phiếu, 100% đơn vị bỏ phiếu hoàn thành việc bầu cử, số cử tri đi bầu đạt 99,72%; trong đó, có 15/20 xã cử tri đi bầu cử đạt 100%; 127/141 khu vực bỏ phiếu cử tri đi bầu cử 100%, thôn có tỷ lệ cử tri đi bầu cử thấp nhất là 77,8%; cử tri giáo dân đi bầu cử đạt 97,75%. Cử tri đã lựa chọn bầu đủ 35 vị đại biểu HĐND huyện và 496 đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhìn chung, kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, đã thành công tốt đẹp.

Tiếp đó, kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX đã tiến hành bầu chức danh: Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng, phó các Ban HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 và biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử các chức danh Chủ tịch HĐND, phó chủ tich HĐND và các Trưởng ban, Phó Trưởng ban của các ban HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026.

Kết quả, ông Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; ông Hoàng Trọng Lý, UVBTV được bầu tái giữ chức Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Trần Đình Tùng, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, được bầu tái giữ chức Trưởng ban Kinh tế - XH, HĐND huyện; ông Nguyễn Lộc Hằng, được bầu tái giữ chức Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; ông Hồ Duy Phương, được bầu giữ chức phó Trưởng Ban Kinh tế -XH, HĐND huyện.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại kỳ họp, ông Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của các đại biểu và cho rằng, đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm lớn mà Đảng, nhân dân và bà con cử tri huyện nhà giao phó. Đồng chí hứa sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2021-2026 với nhiều khó khăn, thách thức sẽ không ngừng phấn đấu, tiếp tục nỗ lực, đổi mới, xây dựng khối đại đoàn kết để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kỳ Anh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXVI đã đề ra.

Ông: Trần Đình Gia, đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu tại kỳ họp

Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX đã tiến hành bầu cử các chức danh Chủ tịch UBND huyện, các Phó chủ tịch UBND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 và biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XX. Kết quả, ông Nguyễn Tiến Hùng, tiếp tục được bầu giữ chức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các ông, bà Nguyễn Thanh Hải; Phạm Văn Dũng; Dương Thị Vân Anh tiếp tục tái giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Tiếp đó, Hội đồng nhân dân huyện Kỳ Anh khóa XX đã tiến hành bầu 13 ủy viên UBND huyện; 17 vị vào Hội thẩm Nhân dân của tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021- 2026; Thường trực HĐND huyện  thông qua danh sách ủy viên các ban HĐND; Thành lập các tổ đại biểu và chỉ định tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện; Trình và thông qua Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021; Trình và thông qua Nghị quyết ban hành Nội quy kỳ họp HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Thuý Nga, Anh Đức