Về việc bổ nhiệm lại chức vụ Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND   |    Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |

Gặp mặt 59 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

16:53 29/04/2021

Sáng ngày 29/4, UB MTTQ huyện Kỳ Anh tổ chức gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại buổi gặp mặt các đại biểu được nghe đại diện Ủy ban bầu cử huyện thông báo về việc lập, công bố danh sách chính thức ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; quyết định phân bổ số lượng đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu ứng cử được phân bổ tại các đơn vị bầu cử.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo đó, cuộc bầu cử đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, toàn huyện có 8 đơn vị bầu cử ở 20 xã với số lượng 59 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện và được bầu lấy 35 đại biểu; 3 đơn vị bầu cử gồm: 01, 04, 05 được phân bổ 8 người, mỗi đơn vị được bầu lấy 05 đại biểu HĐND. Các đơn vị bầu cử 02, 03, 06, 07, 08 được phân bổ 7 người, mỗi đơn vị được bầu lấy 04 đại biểu HĐND.

Đồng chí Lê Mã Lương - Chủ tịch UB MTTQ huyện Kỳ Anh

Ngoài ra, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Kỳ Anh cũng đã hướng dẫn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử ĐBQH khóa XX và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thực hiện vận động bầu cử. Thông báo lịch tổ chức tiếp xúc cử tri vận động bầu cử trên địa bàn huyện bắt đầu từ ngày 6/5/2021 đến ngày 12/5/2021, nhằm tạo điều kiện cho ứng cử viên gặp gỡ, tiếp xúc cử tri để báo cáo dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND. Qua đó tạo điều kiện để cử tri so sánh, đánh giá và cân nhắc lựa chọn bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Hoàng Trọng Lý – UVBTV, Phó chủ tịch Thường trự HĐND huyện hướng dẫn xây dựng chương trình hành động trong
quá trình vận động, tiếp xúc cử tri

Hội nghị đã được nghe đồng chí Dương Thị Vân Anh – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, nhiệm kỳ 2016-2021; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh,
nhiệm kỳ 2016-2021; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Đồng chí Trần Thành Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các ứng cử viên phải nắm chắc các
quy định về bầu cử, nắm chắc địa bàn, xây dựng chương trình hành động ngắn gọn, có trọng tâm, trọng điểm

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Thành Nam – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các ứng cử viên phải nắm chắc các quy định về bầu cử, nắm chắc địa bàn, xây dựng chương trình hành động ngắn gọn, có trọng tâm, trọng điểm, nói rõ trách nhiệm và thực hiện tốt vận động bầu cử. Việc tiếp xúc cử tri trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở. Qua đó để cử tri và ứng cử viên hiểu rõ nhau hơn. Cử tri sẽ lựa chọn người có tài, có đức bầu làm người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân đồng thời người ứng cử cũng nắm bắt rõ hơn ý chí, nguyện vọng của đại bộ phận nhân dân địa phương, nếu trúng cử sẽ làm tốt hơn chức trách nhiệm vụ của mình. Đồng thời đảm bảo các yếu tố an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch covid 19 hiệu quả.

Huyền Trang - Phạm Tuấn