Ông Nguyễn Tiến Hùng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh

14:29 30/08/2020

Chiều ngày 29/8, HĐND huyện Kỳ Anh khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021, tổ chức kỳ họp bất thường thứ 13 để miễn nhiệm và bầu bổ sung một số chức danh quan trọng. Các đồng chí Trương Thanh Huyền, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Danh Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện Kỳ Anh; đại diện các sở ban ngành cấp tỉnh; đồng chí Trần Đình Gia, đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy đã đến tham dự kỳ họp.
Chủ tọa kỳ họp
Đại biểu tham dự

Tại kỳ họp, HĐND huyện Kỳ Anh đã thông qua tờ trình đề nghị HĐND quyết định danh mục đầu tư công năm 2021; Biểu quyết miễn nhiệm các chức danh: Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Tiến Hùng để thực hiện nhiệm vụ trên cương vị công tác khác; Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với bà Dương Thị Vân Anh để thực hiện nhiệm vụ trên cương vị công tác khác; Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thủy nghỉ hưu theo chế độ; chấp nhận thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND đối với ông Bùi Quang Hoàn, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện do chuyển công tác đến cơ quan mới không thuộc địa bàn huyện Kỳ Anh.

Tại kỳ họp, đại biểu đã bầu các chức danh: Chủ tịch UBND huyện; Phó Chủ tịch HĐND và các Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021. Với sự thống nhất cao, đại biểu đã bỏ phiếu bầu ông Nguyễn Tiến Hùng giữ chức Chủ tịch UBND huyện khóa XIX; ông Hoàng Trọng Lý, nguyên Phó Trưởng ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy giữ chức Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Dương Thị Vân Anh - nguyên Phó Chủ tịch HĐND huyện giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Thanh Hải - nguyên Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở NN&PTNT giữ chức Phó Chủ tịch UBND, trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có quyết định chỉ định đồng chí Nguyễn Thanh Hải tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, tham gia Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thay mặt các đồng chí nhận nhiệm vụ mới phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Nguyễn Tiến Hùng cảm ơn sự tín nhiệm của đại biểu HĐND huyện; đồng thời khẳng định, đây là niềm vinh dự cũng là trách nhiệm lớn lao mà Đảng bộ, chính quyền, cử tri và Nhân dân huyện nhà giao phó. Trên cương vị mới, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh hứa sẽ đưa hết khả năng, nỗ lực, đoàn kết thống nhất cùng tập thể lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra, góp phần cùng cán bộ, Nhân dân xây dựng huyện Kỳ Anh ngày càng phát triển.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Trần Đình Gia, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao vai trò, đóng góp của các đồng chí nguyên Chủ tịch UBND huyện Bùi Quang Hoàn và nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thủy trong quá trình công tác trong thời gian qua. Đối với những đồng chí nhận nhiệm vụ mới, đồng chí cần phát huy vai trò, trách nhiệm; kế thừa những kết quả đạt được, chọn lọc, sáng tạo đổi mới nhằm lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kỳ Anh ngày càng phát triển. Trước mắt, bắt tay ngay vào công việc mới để thực hiện các Nghị quyết của đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXX, quyết tâm đưa Kỳ Anh đạt huyện NTM theo đúng lộ trình đã đề ra./.

Thuý Nga, Anh Đức