Kỳ họp bất thường HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021

14:24 26/06/2020

Sáng ngày 26/6, HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp bất thường để bàn và thông qua điều chỉnh bổ sung quy hoạch sử dụng đất đến 2020 của huyện Kỳ Anh. Tới dự có đồng chí Bùi Quang Hoàn, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các vị đại biểu HĐND huyện khóa XIX; đại diện văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Kỳ Anh; các phòng Tài nguyên và Môi trường, Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế hạ tầng huyện. Các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Dương Thị Vân Anh, UVBTV, phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.
Chủ trì Kỳ họp
Đại biểu tham dự
Đại biểu tham luận...

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được được nghe UBND huyện thông qua tờ trình sô 83/TTr - UBND ngày 24/6/2020 của UBND huyện về việc thông qua điều chỉnh bổ sung quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Kỳ Anh; báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND huyện và dự thảo Nghị quyết

về việc thông qua điều chỉnh bổ sung quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Kỳ Anh. Tổng diện tích tự nhiên đã được tỉnh duyệt 75.965,26 ha. Bổ sung 16 danh mục công trình, dự án với tổng diện tích 58,99ha.

Đ/c Bùi Quang Hoàn, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Kỳ họp bất thường HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016  - 2021

Tại kỳ họp, HĐND huyện cũng đã thông qua danh mục các công trình khởi công mới năm 2020 như: Đất thương mại - Dịch vụ; Đất sản xuất kinh doanh; Đất giao thông; Đất công trình năng lượng; Đất cơ sở giáo dục; đất di tích lịch sử văn hóa; Đất vật liệu xây dựng; Đất ở tại nông thôn; Đất khu vui chơi giải trí công cộng; 16 danh mục công trình dự án đề xuất bổ sung có tính cấp bách phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế xã hội huyện nhà. Một số công trình đã co chủ đầu tư như: Dự án xăng dầu Xuân Thắng tại xã Kỳ Xuân, trang trại Phong điện HBRE Hà Tĩnh; một số công trình được tinhr khảo sát như: Dự án nhà máy nước, dự án đường cú hộ nước xanh, dự án tu bổ tôn tạo mở rộng di tích Lũy đá cổ huyện Kỳ Anh….

Trên cơ sở xem xét báo cáo, tờ trình tại kỳ họp, 100% đại biểu HĐND huyện Kỳ Anh đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc thông qua điều chỉnh bổ sung quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện Kỳ Anh ./.

Thuý Nga, Anh Đức