Ban Pháp Chế HĐND huyện Kỳ Anh: Làm việc với Công an huyện.

12:51 02/07/2018

Ban Pháp chế HĐND huyện Kỳ Anh vừa có buổi làm việc với Công an huyện về kết quả công tác phòng, chống tội phạm và an ninh trật tự 6 tháng đầu năm và kết quả thực hiện nghị quyết số 37/NQ_HĐND của HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Anh Đông, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, chủ trì buổi làm việc.

Lãnh đạo Công an huyện Kỳ Anh báo cáo công tác phòng chống tội phạm 6 tháng đầu
và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Đại biểu tham dự buổi làm việc.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình an ninh trật tự  trên địa bàn toàn tĩnh có nhiều diễn biến phức tạp. Riêng trên địa bàn huyện Kỳ Anh nổi lên một số vấn đề liên quan như: Kiến nghị liên quan đến giải phóng mặt bằng, ô nhiễm môi trường nhà máy xử lý rác thải Phú Hà, xã Kỳ Tân, một số hộ dân trồng cây lấn chiếm trái phép và chưa đồng tình với chính sách đền bù, hỗ trợ đền bù liên quan đến bồi thường thiệt hại cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển về việc xử lý hải sản tồn đọng nên còn có đơn kiến nghị; tình hình lợi dụng Quốc hội xây dựng các dự án Luật an ninh mạng và luật đơn vị hành chính _kinh tế đặc biệt (Luật đặc khu) để kích động gây rối an ninh trật tự và chống phá. Tuy nhiên dưới sự tập trung chỉ đạo của Ban Giám đốc, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện cùng sự quyết tâm nỗ lực của lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng Công an huyện nói riêng tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, các vụ việc xẩy ra được xử lý kịp thời, không để xẩy ra các hoạt động kích động, tuần hành, biểu tình gây rối an ninh trật tự.

Đồng chí Lê Xuân Thủy, Trưởng Công an huyện Kỳ Anh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc các ý kiến thảo luận, báo cáo đánh giá và ghi nhận những cố gắng của Công an huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Đồng thời cũng tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế để đơn vị khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Anh Đông, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND  huyện
phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Đông, UVBTV, chủ nhiệm UBKT, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện đã yêu cầu Công an huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tăng cường quản lý các hoạt đông kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Phối hợp chặt chẻ cả 3 lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng  tăng cường bám nắm địa bàn, xác định tình hinh không để các tình huống xấu xảy ra ./.

Anh Đức