Tổ đại biểu số 2- HĐND huyện Kỳ Anh: Tiếp xúc cử tri tại xã Kỳ Tiến trước kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIX.

12:33 09/12/2017

Chiều ngày 8/12, Tổ đại biểu số 2 - HĐND huyện Kỳ Anh đã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 của HĐND huyện khóa XIX tại thôn Nam Kim Tiến xã Kỳ Tiến.

Chiều ngày 8/12, Tổ đại biểu số 2 - HĐND huyện Kỳ Anh  đã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 của HĐND huyện khóa XIX tại thôn Nam Kim Tiến xã Kỳ Tiến.

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc.

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc.

Đại biểu HĐND  huyện Nguyễn Lộc Hằng, Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Anh
​báo cáo nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIX;  tình hình phát KT-XH, ANQP năm 2017,
nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; trả lời, ý kiến, kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XIX

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu số 2 HĐND huyện Kỳ Anh đã báo cáo nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIX; báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; báo cáo trả lời, ý kiến, kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XIX.

Chủ trì buổi tiếp xúc.

Cử tri  thôn Kim Nam Tiến, xã Kỳ Tiến  vui mừng trước  những kết quả mà huyện nhà đạt được trong suốt thời gian qua và trả lời ý kiến cho cử tri của HĐND trong kỳ họp thứ 4, bên cạnh những khó khăn sau khi chia tách địa giới hành chính, sự cố môi trường biển và cơn bão số 10 gây ra. Được sự quan tâm của cấp ủy đảng chính quyền đến nay đời sống bà con nhân dân từng bước ổn định.

Cử tri tham dự buổi tham dự buổi tiếp xúc.
Cử tri thôn Kim Nam Tiến, xã Kỳ Tiến phát biểu.

Cử tri  thôn Kim Nam Tiến đã có 11 ý kiến về các nội dung trên nhiều lĩnh vực: Cần quan tâm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, giá thành sản phẩm bị doanh nghiệp ép giá như lạc, lúa, lợn. Việc huy động quá sức dân trong xây dựng NTM, Điện phập phù cắt điện không thông báo, tình trạng chập cháy thường xuyên xảy ra, bỏ bê người dân sau sự cố do điện. Nghiên cứu giúp bà con nhân dân có hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp, trồng cây gì nuôi con gì vừa phù hợp với địa phương vừa có nguồn thu nhập cao, vừa tạo việc làm cho bà con nhân dân. Đối với đoàn chỉ đạo của huyện cần sao sát với địa phương.

Cử tri tham dự buổi tham dự buổi tiếp xúc.
Cử tri thôn Kim Nam Tiến, xã Kỳ Tiến phát biểu.
Cử tri tham dự buổi tham dự buổi tiếp xúc.

Bên cạnh đó, cử tri mong muốn sớm xây dựng bệnh viện huyện Kỳ Anh để người dân có nơi khám chữa bệnh.  Tình trạng nhiều xe quá khổ quá tải chạy trên tuyến đường liên xã Thôn Hoàng diệu xã Kỳ Tiến nối liền xã Kỳ Xuân. Kiểm tra đập tràn Hồ Sen về mùa mưa thì toàn toàn bộ thôn Hưng Phú xã Kỳ Tiến đều bị ngập, sau cơn bão số 10 tình trạng dây điện, dây cáp quang, cột điện thắp sáng vẫn chưa được khắc phục rất nguy hiểm ảnh hưởng đến sản xuất vụ xuân của bà con. Trình độ thầy thuốc, phục vụ chưa thực sự tận tình có những bất cập trong bảo hiểm y tế, bệnh một đường thì nói một kiểu….

Ông Nguyễn Văn Long, Chủ tịch UBND xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh
​ trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền tại buổi tiếp xúc.
Đại biểu HĐND  huyện Lê Mã Lương, HUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kỳ Anh
tiếp thu các ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc.

Thay mặt tổ đại biểu số 2- HĐND  huyện Kỳ Anh, ông Lê Mã Lương, HUV, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện Kỳ Anh đã tiếp thu nghiêm túc toàn bộ ý kiến và phản ánh lên Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện. Đồng thời, tổ sẽ tổng hợp lựa chọn không để sót các ý kiến xác đáng của bà con cử tri trong kỳ họp thứ 5, HĐND  huyện Kỳ Anh khóa XIX  sắp tới./.

Trung Anh