Tổ Đại biểu số 2 - HĐND huyện Kỳ Anh: Tiếp xúc cử tri tại thôn Trần Phú -xã Kỳ Xuân và thôn Tân An- xã Kỳ tiến.

14:27 17/02/2017

Ngày 20/12, Tổ Đại biểu số 2 - HĐND huyện Kỳ Anh - khóa XIX đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Trần Phú – xã Kỳ Xuân và thôn Tân An – xã Kỳ Tiến. Dự các buổi tiếp xúc có ông Bùi Quang Hoàn – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, ông Lê Mã Lương- HUV- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, ông Nguyễn Lộc Hằng- Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin huyện, bà Trần Thị Thanh Hựu- Chủ tịch UBMTTQ xã Kỳ Tiến và Bà Nguyễn Thị Hoa Huệ- Hiệu trưởng Trường tiểu học Kỳ Anh. Tham dự buổi tiếp xúc còn có đồng chí Đặng Xuân Lự- UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng đại diện 1 số cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri ở thôn Trần Phú –xã Kỳ Xuân, thay mặt  tổ Đại biểu số 2, ông Lê Mã Lương – HUV- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kỳ Anh đã báo cáo đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017 và nội dung chương trình, kế hoạch chuẩn bị kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XIX.

Ông Lê Mã Lương- HUV- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kỳ Anh báo cáo

tình hình kinh tế -xã hội năm 2016, nhiệm vụ giải pháp năm 2017 và dự kiến,

nội dung chương trình kỳ họp thứ 3- HĐND  huyện Kỳ Anh khóa XIX.
    Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri ở thôn Trần Phú -xã Kỳ Xuân.
    Cử tri  thôn Trần Phú xã Kỳ Xuân kiến nghị một số vấn đề như: Tình trạng xe trọng tải lớn  thi công các công trình dự án tại xã Kỳ Xuân chở đất đá quá tải, cày phá gây hư hỏng các tuyến đường giao thông nông thôn, nhiều tuyến đường bị hư hỏng nặng.
    Cử tri cũng đề nghị UBND huyện xem xét để cấp đất cho nhân dân tôn tôn tạo lại chùa Xuân Cẩm ở thôn Trần Phú. Việc tại thôn Hoàng Diệu ở xã Kỳ Tiến chặn đường  để thu tiền xe cơ giới đi qua tuyến đường này là không đúng. Cần rà soát lại các đối tượng được đền bù do sự cố môi trường biển. Sớm có các chính sách giải quyết việc làm cho con em ngư dân đánh bắt thủy hải sản bị thất nghiệp. Chế độ miễn giảm học phí cho con ở trên địa bàn Kỳ Xuân. Hỗ trợ chuyển đổi giống cây trồng, gia súc, gia cầm phù hợp với địa phương đưa đời sống bà con phát triển. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các cơ sở buôn bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng.
    Còn tại thôn Tân An - xã Kỳ Tiến, cử tri cũng kiến nghị với tổ Đại biểu HĐND huyện một số nội dung liên quan như: Tình trạng đầu tư xây dựng cơ bản, một số tuyến đường xuống cấp trầm trọng, tình trạng phân bón giả, giá giống bất thường ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Đầu ra các sản phẩm nông nghiệp nông thôn gặp nhiều khó khăn. Hệ thống kênh mương nội đồng xây quá bé các thôn không có nước để sản xuất nông nghiệp. Cần sớm triển khai xây dựng Trung tâm Y tế huyện để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho bà con nhân dân. Chính sách hổ trợ cho người có công và người cao tuổi, bảo hiểm xã hội còn nhiều thủ tục gây phiền hà. .…..
    Các ông, bà chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri ở thôn Tân An -xã Kỳ Tiến ( huyện Kỳ Anh)
    Đại biểu tham dự tiếp xúc cử tri ở thôn Tân An -xã Kỳ Tiến ( huyện Kỳ Anh)
    Cử tri thôn Tân An- xã Kỳ Tiến kiến nghị tại buổi tiếp xúc.
    Sau các ý kiến của cử tri, ông Bùi Quang Hoàn – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã tiếp thu tất cả các ý kiến của các cử tri và trả lời chất vấn các ý kiến  thuộc thẩm quyền và tiếp thu những kiến nghị ngoài thẩm quyền để trình lên kỳ họp HĐND các cấp.
    Ông Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh
    tiếp thu các kiến nghị của cử tri và trả lời 1 số kiến nghị thuộc thẩm quyền.
    Ông Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh cũng đã chia sẻ cùng với bà con  những khó khăn sau khi chia tách, điều chỉnh địa giới hành chính theo Nghị quyết 903 của Uỷ Ban Thường vụ Quốc Hội. Mặc dù, gặp rất nhiều khó, thách thức nhưng với sự nổ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện đã giành được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Năm 2016, UBND tỉnh đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho huyện Kỳ Anh./.
    Trung Anh