Tổ đại biểu số 1 – HĐND huyện Kỳ Anh: Tiếp xúc cử tri tại thôn Hòa Bình- xã Kỳ Phong

19:05 17/02/2017

Để chuẩn bị cho nội dung Kỳ họp thứ 3- Hội đồng Nhân dân huyện khóa XIX, chiều ngày 19/12, Tổ đại biểu số 1 - Hội đồng Nhân dân huyện Kỳ Anh ( khóa XIX) đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Hòa Bình –xã Kỳ Phong. Tham dự có ông Lê Văn Trọng – HUV – Trưởng phòng NN&PTNT; huyện, Đại đức Thích Chúc Cường – Chánh Văn phòng Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh cùng Đảng Uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã và đông đảo cử tri.

Thay mặt Tổ đại biểu số 1- Hội đồng Nhân dân huyện, ông Lê Văn Trọng – HUV- Trưởng phòng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn huyện đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3- HĐND huyện khóa XIX; Báo cáo kết quả thực hiện nội dung chất vấn tại hội nghị đại biểu lần thứ 14, HĐND huyện khóa XVIII; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế -xã hội, quốc phòng –an ninh năm 2016, nhiệm vụ giải pháp năm 2017.

Ông Lê Văn Trọng- HUV- Trưởng phòng NNPTNT  huyện Kỳ Anh báo cáo nội dung chương trình

kỳ họp thứ 3- HĐND  huyện khóa XIX  và tình hình kinh tế xã hội, an ninh -quốc phòng năm 2016,

nhiệm vụ giải pháp năm 2017 với cử tri.

Các đồng chí chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri ở thôn  Hòa Bình- xã Kỳ Phong.

Tổ đại biểu số 1- HĐND  huyện Kỳ Anh khóa XIX  tham dự tiếp xúc cử tri ở thôn Hòa Bình -xã Kỳ Phong.

Năm 2016,  tình hình kinh tế -xã hội- an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện Kỳ Anh có nhiều chuyển biến tích cực, sản lượng lúa đạt 48.376 tấn, tổng đàn gia súc, gia cầm tiếp tục phát triển, kịp thời chỉ đạo khắc phục, ổn định sản xuất sau sự cố môi trường biển, thành lập mới 170 mô hình, xây dựng 69 vườn mẫu.Tính đến ngày 30/11, toàn huyện có 237 tiêu chí đạt chuẩn Nông thôn mới, bình quân 11,3 tiêu chí/xã, không còn xã dưới 10 tiêu chí, có 2 xã về đích nông thôn mới. Công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch và xây dựng được quan tâm, đạt nhiều kết quả quan trọng. Lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại- dịch vụ, khoa học và công nghệ có nhiều chuyển biến tích cực. Thu ngân sách trên địa bàn tính đến ngày 30/11, toàn huyện thu được 100,52 tỷ đồng. Văn hóa –xã hội tiếp tục phát triển, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, đời sống tinh thần của nhân dân ổn định. Quốc phòng - An ninh được giữ vững.

Sau khi nghe báo cáo,  các cử tri  đồng tình với dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 3- HĐND  huyện khóa  XIX  và đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế -xã hội, an ninh quốc phòng năm 2016 và những nhiệm vụ giải pháp đặt ra trong năm 2017. Tiếp đó, cử tri thôn Hòa Bình cũng đã kiến nghị, đề xuất những vấn đế liên quan đến an sinh xã hội, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản ......trên địa bàn xã.

" Cử tri Võ Tiến Dụ - ở thôn Hòa Bình kiến nghị một số vấn đề liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chế độ trợ cấp của thanh niên xung phong  thực hiện chưa đúng  theo quy định...."

" Cử tri Nguyễn Huy Bình – ở thôn Hòa Bình kiến nghị về tình trạng ô nhiễm rác thải ở các khu dân cư, các công trình mới hoàn thành nhưng đã xuống cấp. Tình trạng tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng đặc biệt tại thôn Tân Phong".

" Cử  tri Nguyễn Xuân Phú - thôn Nam Phong kiến nghị lên HĐND huyện về Công ty chăn nuôi lợn Mitraco gây ô nhiễm môi trường, nước thải từ trang trại chảy xuống các đồng lúa không sản xuất được………."

Ngoài ra, cũng  tại buổi tiếp xúc, cử  tri còn kiến nghị 1 số vấn đề như; Cần tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra, nhắc nhở việc học sinh đi xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu; Hệ thống kênh mương N11 hiện nay không sử dụng được có nhiều thôn không có nước để tưới tiêu phục vụ sản xuất. Các chính sách hỗ trợ về Nông thôn mới cần được kịp thời….

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị  của cử tri, thay mặt Tổ đại biểu số 1- HĐND  huyện Kỳ Anh, ông Lê Văn Trọng – HUV – Trưởng phòng NN&PTNT huyện Kỳ Anh đã tiếp thu và giải trình 1 số ý kiến, kiến nghị  của cử tri đồng thời sẽ tổng hợp để chuyển lên kỳ họp thứ 3- HĐND  huyện khóa XIX xem xét, giải quyết./.

Trung Anh