Trao 2000 con gà giống cho bà con vùng lũ xã Kỳ Văn

11:31 15/12/2020

Sáng nay (15/12), Hội doanh nghiệp trẻ Hà Tĩnh, Ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Tĩnh phối hợp UBND xã Kỳ Văn vừa trao 2.000 con gà giống cho người dân xã Kỳ Văn (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh). Với mong muốn giúp bà con sớm ổn định sinh hoạt và sản xuất.

Cùng tham dự có ông Nguyễn Tiến Trình – Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hà Tĩnh; bà Lê Thúy Hằng – Phó Giám đốc bảo hiểm nhân thọ ngân hàng BIDV; cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương.

Ông Nguyễn Tiến Trình và đại diện lãnh đạo Ngân hàng BIDV - chi nhánh Hà Tĩnh trao gà giống cho bà con

Đây là địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề của trận lũ lụt vừa qua, đời sống nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề. Nước lũ lên nhanh và ngập lụt thời gian dài nên  cây trồng và vật nuôi bị thiệt hại nghiêm trọng.

Để thúc đẩy phát triển sản xuất và tạo sinh kế cho người dân, Đoàn đã trao cho mỗi hộ dân 100 con gà giống lai chất lượng tốt, đã qua kiểm dịch chặt chẽ.

Gà giống lai chất lượng tốt, đã qua kiểm dịch chặt chẽ.

Có mặt tại hội trường thôn Mỹ Liên từ rất sớm, nhiều bà con chia sẻ họ rất vui mừng khi đến nhận gà giống.

Bà con vui mừng vì được nhận gà giống

Ông Nguyễn Tiến Trình – Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hà Tĩnh nhấn mạnh, những món quà được trao cho bà con vùng bão lũ là tình cảm của đội ngũ cán bộ, nhân viên Hội doanh nghiệp, ngân hàng BIDV cùng cộng đồng chung tay giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn do thiên tai. Đây không chỉ là sự hỗ trợ tức thời mà còn trao giải pháp thoát nghèo bền vững cho người dân nơi đây.