Kỳ Anh sẵn sàng cho 4 gian hàng tại Lễ hội Cam và sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh
Tham gia Lễ hội lần này, huyện Kỳ Anh gồm 17 sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của địa phương. Các cơ sở sản xuất đều quan tâm, đầu tư về mặt chất lượng, mẫu mã, hình thức trình bày để giới thiệu đến khách tham quan.
Một số sản phẩm tham gia gồm: Cam Khe Nu Thanh Nguyệt (Kỳ Sơn), Cá mờm khô Đỉnh Miện, Cá mờm cơm rim Đỉnh Miện (HTX Thu Mua chế biến thủy hải sản Kỳ Phú), Sứa ăn liền Trung Khang (HTX Thu mua và chế biến thủy hải sản Trung Khang), Bánh đa vừng Nguyên Lâm (Kỳ Giang)...
Để chuẩn bị chu đáo cho lễ hội, Huyện và chính quyền địa phương đã thành lập các đoàn kiểm tra đến khảo sát để lựa chọn những cơ sở sản xuất đảm bảo điều kiện về chất lượng. Đoàn ưu tiên chọn những hợp tác xã, cơ sở đạt chuẩn OCOP và nhà vườn thực hiện quy trình kỹ thuật sản xuất Cam, sản phẩm nông nghiệp an toàn theo hướng VietGap, sử dụng chế phẩm sinh học.
Là lần thứ 4 tham gia Lễ hội Cam và sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh, anh Nguyễn Văn Lợi – Phó Giám đốc HTX Thu Mua chế biến thủy hải sản Kỳ Phú chia sẻ, việc tham gia vào các Lễ hội lớn như thế này là cơ hội quan trọng để giới thiệu, quảng bá sản phẩm của mình với khách hàng trong và ngoài tỉnh. Năm nay HTX chuẩn bị hơn 800 chai nước mắm Đỉnh Miện, 800 hộp cá mờm cơm rim Đỉnh Miện và 300 hộp cá mờm khô để bày bán tại Lễ hội.
Tại Lễ hội, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã trao bằng chứng nhận đạt chuẩn OCOP cho 8 chủ cơ sở của huyện Kỳ Anh có sản phẩm đạt chuẩn OCOP năm 2020 (trong đó 7 cơ sở đạt chuẩn “3 sao” và 1 cơ sở đạt chuẩn “4 sao”).
Lễ hội sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá, tôn vinh thương hiệu, chất lượng cam và một số nông sản tiêu biểu của huyện Kỳ Anh.
Thêm nhận xét mới