Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |    Thông báo mời tham gia tập huấn " Kỹ năng tiếp thị, bán hàng chuyên nghiệp" cho Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh   |    Kết luận thanh tra Về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng tại các xã Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Tiến, Kỳ Bắc và Kỳ Xuân   |    Thông báo về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá tài sản   |    Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024   |

Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Kỳ Phong

15:44 12/06/2024

Chiều ngày 11/6, Thường trực Huyện ủy tổ chức buổi làm việc với xã Kỳ Phong để định hướng các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và xử lý các vấn đề khó khăn vướng mắc tại địa bàn.

Đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí: Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo xã Kỳ Phong và đại diện các phòng ban liên quan.

Đồng chí Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo xã Kỳ Phong đã báo cáo một số nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và những khó khăn vướng mắc và các giải pháp thực hiện như:

Tập trung xử lý đất trái thẩm quyền theo Kết luận 1179/KL-UBND, ngày 31/10/2022 của UBND huyện việc giao đất, cho thuê đất sai thẩm quyền trên địa bàn xã, phấn đấu xử lý đạt trên 20% số lô đất cấp trái thẩm quyền.

Điều chỉnh tuyến 1 quy hoạch vùng Cựa Xã (đã cấp đất năm 2004) 49 lô đất (trong đó đã có 16 lô xây dựng nhà ở và công trình kiên cố). Vùng quy hoạch khu dân cư vùng Cửa Xã thôn Tuần Tượng năm 2004 quy hoạch tuyến 1 (QL1A) không trừ đường gom và đã cấp GCNQSD đất cho nhân dân; đến năm 2012 quy hoạch tuyến 2,3 và điều chỉnh quy hoạch năm 2004 thì quy hoạch đường gom giáp mốc 203 của tuyến 1; hiện nay áp bản đồ quy hoạch địa chính thì vướng mắc là không khớp, theo bản đồ địa chính thì các hộ tuyến 1 đã xây nhà nằm trên đường gom quy hoạch 2012 nên ảnh hưởng tới việc chuyển quyền, xây dựng nhà ở cho các hộ dân.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao đạt 12/20 tiêu chí, hiện còn 08 tiêu chí chưa đạt, đó là các tiêu chí: Giao thông; Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Thu nhập; Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; Hành chính công; Môi trường; Chất lượng môi trường sống và Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu.

Đ/c Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Qua báo cáo và ý kiến tham gia của các thành viên tại buổi làm việc cho thấy, thời gian qua, phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Kỳ Phong đã được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội quan tâm thực hiện, đạt được kết quả tích cực. Tuy nhiên, nhận thức của một số cán bộ, đảng viên và nhân dân về xây dựng nông thôn mới còn chưa sâu sắc; chưa thật sự chủ động, quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo; việc huy động nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới nâng cao còn khó khăn. Công tác phối hợp giữa cấp ủy, chính quyền xã với các phòng, ban chuyên môn của huyện chưa chủ động, kịp thời...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hồ Huy Thành, TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả mà xã Kỳ Phong đã đạt được, đồng thời chỉ rõ những nguyên nhân chủ quan, khách quan mà xã Kỳ phong cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được, cũng như chỉ rõ thêm một số tồn tại, khó khăn, vướng mắc, để xã Kỳ Phong hoàn thành xây dựng NTM nâng cao, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã cần phải điều chỉnh lại đường găng, kế hoạch, lộ trình cụ thể để triển khai thực hiện. Tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình trọng tâm, trọng điểm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tập trung xây dựng các tiêu chí chưa đạt. Đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường, xử lý, thu gom rác thải; Tiêu chí Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, Chất lượng môi trường sống, Môi trường và an toàn thực phẩm giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phát huy những tiềm năng lợi thế sẵn có của địa phương, để xây dựng hồ sơ quy hoạch vùng, xây dựng Kỳ Phong sớm trở thành đô thị loại 5... Đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ngành và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục bám sát địa bàn được phân công phụ trách chịu trách nhiệm hướng dẫn địa phương theo từng lĩnh vực mình phụ trách tiếp tục rà soát lại các tiêu chí để chỉ đạo, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, đề xuất hướng giải quyết.../.

Thúy Nga, Anh Đức