Hội người mù huyện Kỳ Anh: kỷ niệm 45 năm ngày thành lập hội người mù Việt Nam 17/4/199-17/4/2014.

19:51 17/02/2017

Sáng ngày 16/4, Hội người mù huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập hội người mù Việt Nam. 17/4/1969 - 17/4/2014. Các đ/c Lê Trọng Bính TUV – bí thư huyện uỷ, Nguyễn Minh Hoàn- phó chủ tịch TT UBND huyện cùng các ban ngành đoàn thể đã tới dự và tặng hoa chúc mừng cán bộ, hội viên hội người mù Kỳ Anh .

45 năm qua, cùng với hội người mù cả nước, hội người mù huyện Kỳ Anh đã  khắn phục khó khăn, không ngừng đổi mới nội dung , phương thức hoạt động, tập hợp đông đảo   hội viên vào sinh hoạt hội, ở 33 xã thị trấn đã có tổ chức hội.  Với  hình thức “ nắm tay chỉ việc”, cùng với sự giúp đỡ của các tổ chức, huyện hội đã mở các lớp  tập huấn về chăn nuôi, trồng trọt, làm chổi, đan lát, tăm tre,  dịch vụ xoa bóp đấm huyệt… Ngoài ra, hội còn tranh thủ các nguồn vốn của TW, tỉnh ýin chấp  cho trên 800 lượt hội viên vay. Nhờ vậy, nhiều hội viên của người mù đã có việc làm và thu nhập ổn định. tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể.  Song song với phát triển kinh tế, hội người mù Kỳ Anh quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của hội viên như  mở các lớp xoá mù chữ, dạy văn hoá,  chăm sóc sức khoẻ, vệ sinh, sức khoẻ sinh sản cho hội viên phụ nữ mù,  khám mổ đục thuỷ tinh thể cho hàng nghìn  hội viên giúp họ hoà nhập với công đồng xã hội.

Đ/c Lê Trọng Bính-TUV Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ
    Phát biểu tại lễ kỷ niệm, TT hội người mù tỉnh và lãnh đạo huyện đã đã biểu dương những kết qủa mà hội người mù huyện nhà đã đạt được trong những năm qua. Đ/c mong muốn, thời gian tới, hội người mù tiếp tục thực hiện  có hiệu quả cuộc vận động tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hoà nhập với cộng đồng. Thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ tàn nhưng không phế”, bằng nhiều việc làm thiết thực ý nghĩa, góp phần làm cho cuộc sống người mù ngày càng tốt hơn.
    Tại lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập hội,  TW hội người mù Việt Nam, hội người mù Hà Tĩnh đã tặng bằng khen và giấy khen cho hội người mù kỳ Anh, hội người mù xã Kỳ Sơn, Kỳ Hải và các cá nhân  vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng tổ chức hội và chăm lo đời sống cho hội viên.
    Cũng nhân lễ kỷ niệm này,  một cá nhân trong Tổ chức MSA đã trao tặng 30 radio và 25 chiếc gậy nhôm xếp cho hội viên tiêu  biểu trị giá 16.400 nghìn đồng.

Quỳnh Nga - Thuý Nga