Hội nghị giao ban Chủ tịch, công chức Văn phòng UBND các xã, thị trấn.

13:20 17/02/2017

Chiều ngày 4/3, UBND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban chủ tịch, công chức văn phòng UBND các xã - thị trấn về việc thực hiện kinh tế xã hội 2 tháng đầu năm 2014, tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết HDDND huyện kỳ họp thứ 7 khóa XVIII.

Các đ/c Nguyễn Văn Bổng - phó bí thư huyện ủy - chủ tịch UBND huyện, Trần Thị Huyền - chánh văn phòng UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c Nguyễn Văn Bổng - Chủ tịch UBND huyện triển khai nhiệm vụ
    2 tháng đầu năm 2014 trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, mưa rét kéo dài, dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm diễn biến phức tạp; tập trung cho công tác GPMB thực hiện các dự án trọng điểm. Nhưng với sự chỉ đạo sát đúng của lãnh đạo huyện, sự nổ lực của các xã - thị trấn nên cơ bản đã hoàn thành kế hoạch đề ra. Về sản xuất nông lâm, ngư nghiệp toàn huyện đã gieo cấy với tổng diện tích gần 630 ha lúa; gieo trỉa được 1.979 ha lạc; triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1; phát động phong trào ra quân tết trồng cây; triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển thương mại dịch vụ và du lịch; tăng cường công tác quản lý nhà nước về việc cấp giấy phép xây dựng, xử lý các vướng mắc trong việc quản lý trật tự xây dựng; Tổ chức kiểm tra, thống kê, rà soát hơn 4.200 kinh doanh trên địa bàn; giải phóng mặt bằng 1.170m đường GTNT với 60 hộ hiến 2.250m2 đất, 825 cây cối các loại, đóng góp 4.203 ngày công xây dựng NTM; Tiếp tục thực hiện công tác bồi thường, GPMB các dự án trọng điểm trên địa bàn. Văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh luôn thực hiện có hiệu quả các biện pháp giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; đ/c chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Các xã - thị trấn cần tăng cường công tác quản lý điều hành, thực hiện nghiêm cải cách hành chính, quản lý, sử dụng hệ thống văn bản điện tử có hiệu quả; thực hiện kế hoạch triển khai thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; nhiệm vụ phát triển dịch vụ du lịch - thương mại; thực hiện chương trình việc làm - dạy nghề năm 2014 và định hướng những năm tiếp theo; đảm bảo ANTT, ATGT năm 2014 - 2015; Tập trung chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho lúa, lạc và các loại cây trồng cạn vụ xuân 2014; tập trung chỉ đạo giao đất, giao rừng; thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng NTM; Đẩy mạnh công tác GPMB thực hiện các dự án trọng điểm; tham mưu giải quyết các vấn đề vướng mắc trong tổ chức di dời các hộ tại thôn đồng yên kỳ lợi và GPMB mở rộng tuyến quốc lộ 1A; phối hợp xử lý các trường hợp xây dựng cơi nới các công trình, nhà ở trái phép ở các xã trong khu kinh tế vũng áng…./.

Mai Dung - Thúy Nga