Xã Kỳ Tiến tổng kết chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM

15:53 23/01/2022

Xã Kỳ Tiến vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng NTM năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị ở huyện có đồng chí Lê Mã Lương - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện.
Đại biểu tham dự

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, năm 2021, xã Kỳ Tiến đã kxây dựng mới 1 mô hình sản xuất cánh đồng một giống lúa tại thôn Hồ Hải; 2 mô hình cánh đồng mẫu lớn ở thôn Kim Nam Tiến và thôn Hồ Hải; 6 mô hình chăn nuôi trâu, bò vỗ béo; 93 công trình vệ sinh tự hoại cho hộ nghèo và hộ cận nghèo, 3 mô hình nuôi ong, 1 mô hình trồng cây ăn quả. Ngoài việc xây dựng các mô hình phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp, thường xuyên chú trọng khuyến khích xây dựng các mô hình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thương mại nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế nâng cao đời sống cho nhân dân.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát huy nội lực trong nhân dân, trong năm 2021, xã tiếp tục huy động hàng ngàn ngày công để xây dựng các tuyến đường, kênh mương, rảnh thoát nước...Trong năm đã đổ lề đường được 6,3 km, xây dựng 1,9 km bồn hoa, nâng cấp 2,1 km đường nội đồng. Tổng nguồn lực huy động được hơn 1,6 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, UBND xã đã tặng thưởng cho các đơn vị đạt chuẩn Khu dân chư NTM kiểu mẫu năm 2021

Cơ sở vật chất tại trường học, trạm y tế được nâng cấp sữa chữa. Chất lượng khám, chữa bệnh từng bước được nâng cao, đội ngũ cán bộ y tế luôn phát huy tốt tinh thần trách nhiệm trong công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân. Chất lượng giáo dục toàn diện ở các nhà trường tiếp tục được nâng lên.  Xã Kỳ Tiến đã đẩy mạnh phong trào xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu, cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ tiếp tục được nhân dân hưởng ứng. Toàn xã có thêm 2 thôn (Sơn Thịnh, Bình Lợi)  được VP ĐP NTM tỉnh công nhận đạt chuẩn KDC NTM kiểu mẫu; có thêm 28 vườn mẫu.

Đồng chí Lê Mã Lương - UVBTV, Chủ tịch UBMT TQ huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận nêu lên những tồn tại, khó khăn trong quá trình thực hiện chương trình xây dựng NTM tại địa phương và đề ra những giải pháp, phương hướng cần thực hiện trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh, năm 2022, xã Kỳ Tiến tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phát huy quy chế dân chủ, huy động nội lực, đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu thực hiện mục tiêu xây dựng xã Kỳ Tiến đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2022.

Hội nghị đã tiến hành ký cam kết thi đua thực hiện tốt phong trào chung sức xây dựng NTM

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lê Mã Lương - UVBTV, Chủ tịch MTTQ huyện đã nhấn mạnh Xác định nhiệm vụ đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2022 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt, do đó cần tập trung cao độ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo huy động tốt các nguồn lực.

Ngay sau Lễ phát động, người dân phấn khởi ra quân xây dựng NTM

Tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu tại tất cả các thôn gắn với chỉnh trang nhà ở, vườn hộ, công trình phụ trợ, công trình chăn nuôi, trồng hàng rào xanh, vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp ... tạo cảnh quan và diện mạo nông thôn mới trong thời gian tới.