Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

Đ/c Nguyễn Minh Hoàn-UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra mô hình kinh tế tại xã Kỳ Thịnh

18:42 17/02/2017

Chiều ngày 9 tháng 7, Đ/c Nguyễn Minh Hoàn- UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện đã đi kiểm tra mô hình kinh tế trang trại của anh Lê Văn Hoa ở xã Kỳ Thịnh. Cùng đi có lãnh đạo xã.

Sau khi lập gia đình, năm 1992 được sự quan tâm giúp đỡ  của chính quyền địa phương anh Lê Văn Hoa ở xóm 10 xã Kỳ Thịnh lên vùng đất đồi này khai hoang lập trại để phát triển kinh tế, với diện tích hơn 5 ha, ban đầu anh đầu tư trồng các loại cây công nghiệp ngắn ngày, cộng với chăn nuôi bò, từ đó cuộc sống gia đình anh đã dần ổn định. Để tiếp tục mở rộng qui mô trang trại đem lại thu nhập cao hơn, sau khi đi học hỏi các mô hình trên địa bàn huyện, cũng như được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương Anh đã mạnh dạn và quyết định xây dựng mô hình chăn nuôi lợn liên kết với qui mô 600 đến 1.000 con. Hiện anh đang tập trung mọi nhân lực xây dựng 2 chuồng chăn nuôi lợn khép kín  theo đúng tiêu chuẩn với diện tích 800 m2 và phấn đấu vào tháng 9 này sẽ đưa vào nuôi lứa đầu tiên.
    Qua đi kiểm tra đ/c Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Hoàn đã  biểu dương, ghi nhận sự quyết tâm của gia đình anh Hoa và cho rằng việc xây dựng mô hình chăn nuôi lợn liên kết tại khu vực này là hoàn toàn đúng đắn và rất thuận lợi về nhiều mặt. Đ/c mong muốn mô hình sớm đưa vào nuôi thả. Đ/c Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy chính quyền và các ngành liên quan tạo mọi điều kiện về các thủ tục liên quan và cơ chế chính sách hỗ trợ theo qui định của trên để giúp gia đình anh Lê Văn Hoa  được thuận lợi hơn trong quá trình xây dựng và phát triển mô hình kinh tế trang trại./.
    Hồng Chúng