Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

Kỳ Anh tập trung làm đất gieo trỉa Lạc Xuân.

16:02 17/02/2017

Trong những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ấm, cùng với việc chăm bón lúa đông xuân, bà con nông dân trong toàn huyện kỳ Anh đã tập trung ra đồng cày bừa, làm đất để gieo trỉa Lạc xuân. Là huyện miền núi, có nhiều đất đồi bãi ven sông thích hợp với trồng cây Lạc. Những năm qua, huyện đã chỉ đạo mở rộng diện tích, coi đây là một trong những cây trồng chủ lực trong sản xuất nông nghiệp của địa phương.

Vụ lạc xuân năm 2014, huyện Kỳ Anh đưa vào gieo trỉa 2800 ha, để đạt sản lượng  trên 5000 tấn, huyện đã tập trung chỉ đạo cơ cấu các loại giống có năng suất, sản lượng cao như: L14, L23, Sen Lai, V79… vào gieo trỉa đại trà. Theo đó, Phòng nông nghiệp và trung tâm ứng dụng chuyển giao khoa học công nghệ huyện đã tổ chức các lớp tập huấn sản xuất Lạc chất lượng cao, đưa một số giống lạc mới vào trồng thử nghiệm nhằm thay thế các bộ  giống Lạc địa phương.

Đ/c Nguyễn Văn Bổng - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ công việc
    Nhằm kịp thời kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm mới,  đ/c Nguyễn Văn Bổng- chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp xuống đồng kiểm tra tiến độ làm đất, động viên bà con nông dân trong toàn huyện  khẩn trương ra đồng cày bừa, làm đất để gieo trỉa Lạc xuân kịp lịch thời vụ, phấn đấu kết thúc vào cuối tháng 2 này.
    Hồng Chúng- Quỳnh Nga