Kỳ Tiến hiến đất, hiến cây làm giao thông thủy lợi nội đồng trong những ngày đầu năm.

18:58 17/02/2017

Để phục vụ sản xuất đông xuân năm nay và bê tông hóa các tuyến đường giao thông nông thôn theo tiêu chí nông thôn mới , ngay từ những ngày đầu năm mới, xã Kỳ Tiến đã phát động bà con nhân dân ở 8/8 thôn, xóm trong toàn xã ra quân hiến đất, hiến cây, hiến công trình để bê tông hóa các tuyến đường giao thông nông thôn và làm giao thông thủy lợi nội đồng phục vụ sản xuất vụ đông xuân.

Nhờ thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở theo phương châm " Dân biết, dân bàn, dân làm,dân kiểm tra" nên phong trào đã huy động được sự tham gia đông đảo bà con nhân dân tham gia. Tiêu biểu như các thôn  Hoàng Diệu, Minh Tiến.... đã huy động hơn 500 lượt hội viên hội nông dân, hội phụ nữ và các tổ chức đoàn thể cùng tham gia. Để đợt ra quân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng đạt hiệu quả cao, xã  Kỳ Tiến đã giao chỉ tiêu cụ thể cho từng chi hội, tổ liên gia đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền , làm cho người dân nhận thức rõ làm giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng là để phục vụ cho sản xuất, cho chính đồng ruộng của mình, qua đó tạo nên phong trào rộng lớn khắp địa phương.

Với khí thế thi đua sôi nổi giữa các thôn, xóm, sau những ngày đầu ra quân, xã Kỳ Tiến đã phát quang, giải tỏa hàng làng gần 20 km đường giao thông nông thôn, nạo vét, làm mới gần 2 km đường giao thông nội đồng, đào đắp trên 3.000m đất  góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nông dân thực hiện thắng lợi sản xuất đông xuân năm 2014.
    Mạnh Hải - Phạm Tuấn