Kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú các trường học trên địa bàn huyện năm 2022
Tại thời điểm kiểm tra, các trường học đã chuẩn bị chu đáo các hồ sơ theo yêu cầu, như giấy cam kết đảm bảo vệ sinh ATTP, hồ sơ đội ngũ nhân viên nhà bếp, giấy chứng nhận kiến thức về ATTP và giấy khám sức khỏe định kỳ… Nhân viên nhà bếp được trang bị đồng phục, bảo hộ lao động; dụng cụ thiết bị chế biến sạch sẽ được sấy khô đảm bảo quy định. Thực phẩm đưa vào nhà trường được Ban giám hiệu ký kết với các đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng.
Quá trình chế biến thức ăn, bảo quản thực phẩm luôn tuân thủ theo quy trình từ khâu sơ chế, chế biến đến khâu chia thức ăn. Về cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà bếp được các trường học và chính quyền địa phương đầu tư, mua sắm nhiều dụng cụ nhà bếp đạt tiêu chuẩn như tủ lạnh, tủ lưu thực phẩm sống và chín riêng biệt, tủ cơm, nước sử dụng hợp vệ sinh...
Qua kiểm tra, đoàn yêu cầu các trường tiếp tục quan tâm và chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các bếp ăn tập thể tại trường học; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định bảo đảm ATTP nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, không để ngộ độc thực phẩm xảy ra trong các trường học.
Thêm nhận xét mới