Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 160 đối tượng người mù ở huyện Kỳ Anh

03:46 12/10/2022

Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh vừa phối hợp Hội Người mù huyện Kỳ Anh tổ chức chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người 160 hội viên Hội Người mù trên địa bàn.
Đồng chí Dương Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Kỳ Anh trao kinh phí hỗ trợ Chương trình

Qua thăm khám các y bác sỹ đã kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng và điều trị một số nhóm bệnh chủ yếu mà các hội viên thường xuyên gặp phải như sẹo giác mạc, đục thủy tinh thể , teo nhãn cầu, rung giật nhãn cầu, mất chức năng...

160 đối tượng người mù trên địa bàn huyện Kỳ Anh được khám, cấp phát thuốc miễn phí

Đồng thời,  tư vấn kiến thức về chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống hợp lý để tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh về mắt cho từng đối tượng. Sau khám, các đối tượng được cấp phát thuốc miễn phí. Tổng nguồn kinh phí trị giá hơn 30 triệu đồng được UBND huyện Kỳ Anh, Trung tâm Y tế và Hội người mù kết nối từ nguồn xã hội hóa.

Cũng nhân dịp này, Hội Người mù huyện Kỳ Anh đã kết nối và trao 70 gậy định hình cho các đối tượng người mù trên địa bàn huyện.

Huyền Trang - Trung Anh