Đoàn Kiểm tra liên ngành huyện Kỳ Anh kiểm tra VSATTP bếp ăn tập thể tại các trường học trên địa bàn

16:20 10/12/2018

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các em học sinh ăn bán trú tại các trường học. UBND huyện Kỳ Anh vừa thành lập Đoàn Liên ngành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể các trường học trên địa bàn.

Đoàn Kiểm tra liên ngành huyện Kỳ Anh kiểm tra VSATTP bếp ăn tập thể
tại các trường học trên địa bàn

Trong thời gian 1 ngày, đoàn đã trực tiếp kiểm tra các cơ sở nấu ăn tập thể trường Mầm non Kỳ Phong, Kỳ Bắc, Kỳ Đồng, Kỳ Phú và Kỳ Khang.

Vườn rau xanh tại trường Mầm non Kỳ Đồng.

Qua công tác kiểm tra các bếp nấu đều đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực. vệ sinh khu chế biến thực phẩm, và vệ sinh thiết bị dụng cụ chế biến  đều đảm bảo, lưu mẫu thực phẩm đảm bảo đúng quy định.

Kiểm tra ATVSTP tại trường Mầm non Kỳ Phú.

Tuy nhiên bên cạnh đó một số trường cần nâng cấp một số nền nhà bếp và ốp gạch nhà bếp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong khâu sơ chế và nấu ăn cho các bé. Đồng thời tuyên dương cách bố trí bếp ăn hợp lý của trường Mầm non Kỳ Khang, vườn rau xanh tăng thêm khẩu phần ăn cho bé của trường Mầm non Kỳ Đồng và trường Mầm non Kỳ Phong.

Trung Anh