Phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

12:30 27/03/2022

Xã Kỳ Văn vừa tổ chức khai mạc Đại hội Thể duc Thể thao lần thứ IX năm 2022, tham dự lễ khai mạc có đồng chí Hoàng Trọng Lý, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Thủy, HUV, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy cùng các đồng chí trong Đoàn công tác 575 chỉ đạo xã.

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Lê Trường Chinh, Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Đại hội TDTT nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của Nhân dân và xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Đ/c Lê Trường Chinh, Phó Chủ tịch UBND xã khai mạc đại hội

Trong những năm qua, cùng với sự cố gắng, nỗ lực trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội ở địa phương, thực hiện hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Kỳ Văn luôn quan tâm đầu tư các thiết chế văn hóa, thể thao, phong trào rèn luyện TDTT tại xã Kỳ Văn có sự chuyển biến tích cực, đã và đang trở thành một phong trào quần chúng rộng rãi, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Các câu lạc bộ TDTT được phát triển, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, những vận động viên, những đội tuyển có thành tích cao, đóng góp nhiều cho thể thao xã nhà.

Đại hội TDTT cấp xã là hoạt động thiết thực tiến tới Đại hội Thể dục Thể thao toàn huyện Kỳ Anh lần thứ IX năm 2022, tăng cường công tác tuyên truyền về lợi ích và vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân trong toàn xã, thu hút được sự tham gia đông đảo của quần chúng nhân dân, tạo không khí lành mạnh và tránh xa các tệ nạn xã hội trên địa bàn. Đại hội Thể dục Thể thao xã Kỳ Văn lần thứ IX sẽ góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn xã. Đây cũng là dịp để xã Kỳ Văn tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham gia Đại hội TDTT cấp huyện sẽ được tổ chức trong thời gian tới./.

Anh Đức