Xã Kỳ Giang: Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII năm 2017.

18:32 26/06/2017

Sáng ngày 25/6, xã Kỳ Giang ( huyện Kỳ Anh) đã khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII năm 2017. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Lộc Hằng- Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin huyện, đại diện Uỷ ban MTTQ huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và đông đảo cán bộ công nhân viên chức các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn và bà con nhân dân trong toàn xã.

Sáng ngày 25/6, xã Kỳ Giang ( huyện Kỳ Anh) đã khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VIII năm 2017. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Lộc Hằng- Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin huyện, đại diện Uỷ ban MTTQ  huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và đông đảo cán bộ công nhân viên chức các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn và bà con nhân dân trong toàn xã.

Đại hội Thể dục thể thao xã Kỳ Giang lần thứ VIII  năm 2017.

Các đoàn vận động viên tham gia lễ khai mạc Đại hội.

Thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ Vĩ đại”, trong những năm qua, xã Kỳ Giang ( huyện Kỳ Anh) đã triển khai nhiều hình thức phong phú để khơi dậy phong trào thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân. Ngoài ban hành quy chế thành lập và hoạt động của các Câu Lạc bộ Thể dục thể thao, xã Kỳ Giang còn đầu tư vào những môn trọng điểm có nhiều lợi thế như: Bóng đá, bóng chuyền, cờ tướng, việt dã, kéo co và tham gia hầu hết các giải thể thao do cấp trên tổ chức. Nhờ vậy, năm 2014, tỷ lệ số gia đình tham gia luyện tập thể dục thể thao đạt 24,6 % đến cuối năm 2016 đạt tỷ lệ 28,4%, nhiều gia đình có 3-4 thành viên tham gia tập luyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã  Kỳ Giang báo cáo tổng kết phong trào thể dục thể thao
trong những năm qua và mục tiêu, nhiệm vụ trong những năm tới.

Cùng với đẩy mạnh việc xây dựng gia đình thể thao, xã Kỳ Giang còn chỉ đạo các  thôn, xóm xây dựng các mô hình CLB  thể thao. Đến nay, xã Kỳ Giang đã phát triển 21 câu lạc bộ thể thao, 7/7 thôn, 3 trường học có khu vui chơi thể thao, sân bóng đá, 15 sân bóng chuyền. Tiêu biểu cho hoạt động phong trào thể thao 4 năm qua gồm các thôn Tân Thành, Tân Phong, Tân Khê, Tân Giang, Tân Đình, Tân Thắng.

Các vận động viên tiêu biểu tuyên thệ tại lễ khai mạc...

Đồng chí Nguyễn Lộc Hằng- Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin huyện Kỳ Anh
phát biểu tại lễ khai mạc Đại hội TDTT xã Kỳ Giang lần thứ VIII  năm 2017.

Với mục tiêu thực hiện Nghi quyết 03 của BCH Đảng bộ huyện Kỳ Anh  về xây dựng và phát triển văn hóa, con người  Kỳ Anh trong giai đoạn mới, trong những năm tiếp theo, xã Kỳ Giang phấn đấu gia đình thể thao hàng năm đạt 35 %, bình quân mỗi thôn có từ 3-4 câu lạc bộ thể thao, tỷ lệ người tham gia thể dục thể thao thường xuyên trên 30 %, xây dựng hoàn thiện các thiết chế thể thao và mua sắm cơ sở vật chất phục vụ cho sự nghiệp thể dục thể thao.

Tại lễ khai mạc, UBND xã Kỳ Giang đã trao giấy khen cho các tập thể đạt thànhtích xuất sắc trong phong trào thể dục thể thao giai đoạn 2013-2017.

UBND xã Kỳ Giang trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc
trong phong trào thể dục thể thao trong những năm qua.
Mạnh Hải, Phạm Tuấn