Huyện Kỳ Anh tổ chức Đại hội Thể dục thể thao toàn huyện lần thứ VII năm 2013.

12:41 17/02/2017

Sáng ngày 14 - 11, huyện Kỳ Anh đã long trọng tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ VII năm 2013. Về tham dự đại hội có đồng chí Đặng Quốc Khánh- Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Hạnh- Phó giám đốc Sở VH- TTDL tỉnh, Lê Trọng Bính- TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Danh- Phó bí thư TT huyện ủy, Nguyễn Văn Bổng- Chủ tịch UBND huyện, các Phó chủ tịch TT HĐND, PCT UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể cấp huyện, cán bộ chủ chốt 33 xã, thị trấn, các đoàn diễu hành, vận động viên, các em học sinh ở Trường THCS Thị Trấn và THPT Kỳ Anh.

Đúng 7 giờ 30 phút, ngọn đuốc Đại hội TDTT toàn huyện lần thứ 7  đã được các vân động viên thắp sáng từ Nghĩa trang liệt sỹ huyện, nơi yên nghỉ của gần 1000 người con thân yêu của quê hương Kỳ Anh đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc.
    Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Lê Trọng Bính- TUV, Bí thư huyện ủy thắp sáng ngọn đuốc truyền thống của quê hương Kỳ Anh, anh hùng trong chiến đấu và lao động, sản xuất.

Đ/c Lê Trọng Bính - Bí thư Huyện ủy thắp đuốc truyền thống
    Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Bổng- Chủ tịch UBND huyện đánh trống chính thức khai mạc đại hội.

Đ/c Nguyễn Văn Bổng đánh trống khai mạc đại hội
    Thực hiện “Phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong những năm qua, huyện Kỳ Anh đã đẩy mạnh phong trào  thể dục thể thao,  đưa phong trào phát triển lên một bước mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện nhà. Đặc biệt, từ sau Đại hội lần thứ VI - năm 2009 đến nay, phong trào thể dục thể thao đã được các cấp uỷ Đảng, Chính quyền các cấp quan tâm. Cơ sở vật chất, các thiết chế phục vụ cho các hoạt động thể dục, thể thao ngày càng được tăng cường. Toàn huyện đã có 103 sân bóng đá,  400 sân bóng chuyền, 72 sân cầu lông. Nhiều xã, thị trấn đã hình thành Trung tâm TDTT theo tiêu chí nông thôn mới, đáp ứng được nhu cầu tập luyện, thi đấu và hưởng thụ văn hóa thể thao của quần chúng nhân dân. Đến nay,  toàn huyện có 287 đội bóng chuyền, 115 đội bóng đá, 121 câu lạc bộ văn nghệ- thể thao ở các thôn xóm, 33 câu lạc bộ dưỡng sinh. Trong 4 năm qua, toàn huyện đã tổ chức được hơn 200 giải bóng chuyền nam, nữ, 132 giải bóng đá, 66 giải kéo co và hàng trăm giải bóng bàn, cầu lông ở các xã, thị trấn, trường học, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Nhờ vậy, tỷ lệ gia đình đạt chuẩn gia đình thể thao trên 25%/ năm . Với những kết quả đạt được, Kỳ Anh luôn là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về phong trào thể thao quần chúng với thành tích nổi bật như: Vô địch giải bóng đá Nhi đồng; Vô địch bóng chuyền nữ toàn tỉnh 8 năm liền; Huy Chương Vàng giải kéo co nông dân năm 2011; Vô địch bóng chuyền nam năm 2012…  và rất nhiều huy chương bạc, đồng ở các giải đấu do tỉnh tổ chức .

Đ/c Nguyễn Văn Hạnh - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL phát biểu

Đ/c Nguyễn Minh Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện đọc báo cáo phong trào TDTT

Đ/c Nguyễn Lộc Hằng - Trưởng phòng VH-TT huyện đọc lời khai mạc
    Phát biểu tại Đại hội TDTT huyện Kỳ Anh lần thứ VII, đồng chí Nguyễn Văn Hạnh- Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào TDTT ở Kỳ Anh trong những năm qua. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới,  Kỳ Anh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm cho toàn xã hội hiểu rõ chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác TDTT, Sớm hoàn thành quy hoạch xây dựng Trung tâm VHTT, xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa thể thao toàn diện từ xã xuống thôn xóm, khối phố theo quy hoạch nông thôn mới. Tiếp tục phát động phong trào “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Thường xuyên tổ chức các giải thi đấu TDTT nhân các ngày lễ lớn trong năm. Thông qua đó, để tuyển chọn vận động viên xuất sắc, có kế hoạch huấn luyện thành lập các đội tuyển đại diện cho huyện, tham gia thi đấu, đạt thành tích cao trong các giải đấu của tỉnh. Đồng thời,  tặng quà cho huyện Kỳ Anh nhân dịp đại hội TDTT lần thứ 7- năm 2013.

Trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích
    Cũng tại Đại hội TDTT toàn huyện lần thứ VII, huyện Kỳ Anh đã trao cờ lưu niệm  và giải thưởng cho các đội tập thể, cá nhân đạt tại các giải  cao về bộ môn bóng chuyền nữ Công nhân viên ngành giáo dục, giải bóng chuyền Văn phòng UBND các xã, thị trấn, giải cờ tướng, giải cầu lông cán bộ công chức, giải kéo co nam nữ khối nông thôn
    Trong không khí thi đua sôi nỗi, kết thúc đại hội, các khối đã diễn hành biểu dương lực lượng, lực lượng dân quân tự vệ đã biểu diễn võ thuật và các em học sinh ở Trường THCS thị trấn Kỳ Anh đã đồng diễn  màn ca múa hát sân trường, ngợi ca quê hương, đất nước và những thành tích đánh tự hào của phong trào TDTT  huyện nhà, tạo nên không khí thi đua phấn khởi của kỳ Đại hội TDTT toàn huyện lần thứ 7 năm 2013./.

Lễ diễu hành

Một số tiết mục biểu diễn

M. Dung- M. Hải- P. Tuấn- A. Tuấn