Huyện Kỳ Anh đảm bảo kỳ thi vào lớp 10 THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc

10:31 05/06/2022

Sáng ngày 05/6, đồng chí Dương Thị Vân Anh, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đã đi kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện phục vụ và đảm bảo an ninh trật tự trước Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 tại 3 điểm tổ chức thi: Trường THPT Kỳ Lâm, Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, Trường THPT Nguyễn Huệ.
Kiểm tra tại điểm Trường THPT Kỳ Lâm

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày 5 và 6/6/2022, huyện Kỳ Anh có 1.376 thí sinh dự thi, 59 phòng thi tại 3 điểm thi Trường  THPT Nguyễn Huệ có 652 thí sinh; Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu có 431 thí sinh; Trường THPT Kỳ Lâm có 293 thí sinh.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT, các ngành liên quan, chính quyền các địa phương và các điểm thi chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt kỳ thi. Theo đó, công tác tuyên truyền về kỳ thi; phối hợp của cấp uỷ chính quyền, các trường THCS, THPT tuyên truyền kỳ thi đến phụ huynh, học sinh thông qua các trang Wed đơn vị, trường học; các buổi họp phụ huynh, sinh hoạt đầu tuần. Đặc biệt, có phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi từ khâu sao in, vận chuyển đề thi đến quá trình coi thi; bố trí lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm thi và triển khai giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Kiểm tra tại điểm Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu

Tăng cường công tác tuyên truyền để cán bộ, giáo viên, học sinh không vi phạm quy chế thi, kiểm soát chặt chẽ, không để thí sinh mang những vật dụng cấm vào phòng thi.

Kiểm tra tại điểm Trường THPT Nguyễn Huệ

Đến thời điểm này, tại các điểm thi đã hoàn tất mọi công đoạn chuẩn bị như: vệ sinh phòng thi, chuẩn bị máy phát điện dự phòng trường hợp mất điện; các cơ sở vật chất về hệ thống quạt mát, ánh sáng phòng thi đầy đủ và đảm bảo theo tiêu chuẩn... Công tác an ninh trật tự được chính quyền địa phương bố trí chặt chẽ để Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 đảm bảo an toàn và đúng quy chế…/.

Bài: Thúy Nga - Anh Đức - Tiến Quân