18:50 13/08/2019

Sáng ngày 12/8, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức buổi gặp mặt Tuyên dương học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2019. Các đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, phó Chủ tịch UBND huyện; Dương Thị Vân Anh, UVBTV, phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Ban Giám hiệu các trường THPT Nguyễn Huệ; THPT Nguyễn Thị Bích Châu; THPT Kỳ Lâm đã tới dự và tặng hoa chúc mừng các em đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2019
Đ/c Nguyễn Xuân Thủy, UVBTV, phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt
Đại biểu tham dự

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, huyện Kỳ Anh có 1.148 thí sinh tham gia ở 3 điểm thi. Cả 3 điểm thi trên địa bàn huyện đều diễn ra một cách nghiêm túc, an toàn. Kết quả, có 98,9% học sinh tốt nghệp, trong đó, có nhiều em đỗ vào các trường đại học với số điểm khá cao.

Đ/c Trần Đình Gia, Đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu ghi nhận và biểu dương các em học sinh đã đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019./.

Tại buổi lễ, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện đã biểu dương 17 em đạt từ 25 điểm trở lên, trong đó, Trường THPT Nguyễn Huệ có 11 học sinh; Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu có 04 học sinh; Trường THPT Kỳ Lâm có 01 học sinh và 01 học sinh Trường THPT chuyên Hà Tĩnh. Học sính xuất sắc giành điểm số cao nhất 27 điểm thuộc về em Nguyễn Tiến Khang - HS lớp 12 năm học 2017- 2018 Trường THPT Nguyễn Huệ. Em Trần Xuân Đức - HS Trường THPT Nguyễn Huệ đạt 26,75 điểm; em Nguyễn Hoàng Anh - HS Trường THPT chuyên Hà Tĩnh 26,65 và em Biện Văn Quang - HS Trường THPT Nguyễn Huệ đạt 26,5 điểm. Cùng với đó, lãnh đạo huyện Kỳ Anh còn tuyên dương 4 học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, song bằng ý chí, nghị lực và quyết tâm cao, các em đã vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và giành điểm số đáng khâm phục và khen ngợi, đó là em Đặng Thị Hồng - HS Trường THPT Nguyễn Huệ đạt 24,75 điểm; em Lê Xuân Anh - HS Trường THPT Nguyễn Huệ đạt 24,45 điểm; em Phạm Thị Hiền - HS Trường THPT Kỳ Lâm đạt 24,25 điểm; em Lê Kế Sơn - HS Trường THPT Nguyễn Huệ đạt 24,25 điểm... Các em là những bông hoa tươi thắm nhất, ngát hương thơm trong vườn hoa muôn sắc của ngành Giáo dục huyện Kỳ Anh.

Cũng tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã tặng hoa chúc mừng các Trường THPT Nguyễn Huệ, THPT Nguyễn Thị Bích Châu, THPT Kỳ Lâm có thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019./.

Thuý Nga, Anh Đức