Trường Trung học Cơ sở Kỳ Sơn: Chung kết Hội thi “ Kính vạn hoa” lần thứ III năm học 2018-2019.

12:52 09/05/2019

Chiều ngày 7/5, Liên đội Trường trung học cơ sở Kỳ Sơn tổ chức chung kết hội thi “ Kính vạn hoa” lần thứ III năm học 2018- 2019. Tới dự hội thi có các đồng chí Nguyễn Văn Hùng, phó trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh; Nguyễn Cao Cường, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện; Hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học, tổng Phụ trách đội các trường học cụm vùng trên và đông đảo các em học sinh.

Thầy giáo Vũ Anh Sang, Hiệu trưởng nhà trường khai mạc hội thi.
Đại biểu tham dự

Tham gia hội thi có 4 đội, Hoa Hướng Dương, Sao Mai, Cầu Vồng và Hành Trình Xanh, đại diện cho các khối 6,7,8, 9. Các đội phải trải qua các phần thi: Màn chào hỏi giới thiệu về đội chơi của của mình với chủ đề tự chọn bằng hình thức sân khấu hoá thể hiện qua các tiểu phẩm tri ân thầy cô giáo, phòng chống đuối nước, an toàn giao thông, bạo lực học đường. Ở phần thi kiến thức các đội chơi phải trải qua thử thách với các câu hỏi về kiến thức các môn học, các vấn đề tự nhiên, văn hoá xã hội, lịch sử, truyền thống đoàn đội. Còn phần thi thuyết trình măng non, các đội trình bày những hiểu biết, quan điểm của mình về những nội dung có ý nghĩa giáo dục hiện nay như: ngày nhà giáo Việt Nam, An toàn giao thông, bạo lực học đường hay vấn đề đuối nước...

Phần thi tiểu phẩm của các đội

Hội thi “Kính vạn hoa”, là sân chơi bổ ích, có ý nghĩa trong trường học. Qua hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, trí tuệ, giúp cho các em học sinh có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi và nâng cao kiến thức về tự nhiên, văn hoá, lịch sử của quê hương, đất nước về truyền thống đoàn, đội băng hình thức sân khấu hoá, với nhiều hình thức phong phú. Đồng thời giúp các em rèn luyện những kỷ năng cơ bản về làm việc tập thể, phối hợp nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng trả lời câu hỏi... Những trải nghiệm trong hội thi đã góp phần giúp các em phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ, xứng danh là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Giải nhất
Giải nhì
Đồng giải ba

Sau một thời gian diễn ra tranh tài sôi nổi, đầy kịch tính, kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã giải nhất cho đội Hoa Hướng Dương, giải nhì cho đội Sao Mai; 2 đội Cầu Vồng và Hành Trình Xanh đồng giải ba./.

Thuý Nga, Anh Đức