[Photo] Hội Đồng đội huyện Kỳ Anh: Mít tinh kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

23:54 15/05/2018

Chiều ngày 14/5, tại trường Tiểu học Kỳ Khang 1, Hội Đồng đội huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh ( 15-5-1941- 15-5-2018). Dự lễ mít tinh có đồng chí Trần Thành Nam, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Nhà giáo ưu tú Trần Đức Nhuận, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đồng chí Tổng Phụ trách đội các trường học trong toàn huyện cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Chiều ngày 14/5, tại trường Tiểu học Kỳ Khang 1, Hội Đồng đội huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh ( 15-5-1941- 15-5-2018). Dự lễ mít tinh có đồng chí Trần Thành Nam, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Nhà giáo ưu tú  Trần Đức Nhuận, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đồng chí Tổng Phụ trách đội các trường học trong toàn huyện  cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Màn sử thi truyền thống tái hiện hình ảnh Anh Kim Đồng đi liên lạc.

​ ​

Thầy giáo Nguyễn Tiến Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kỳ Khang 1 khai mạc lễ kỷ niệm

Diễn văn tại lễ mít tinh kỷ niệm đã ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang 77 năm qua của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Ngày 15/5/1941, tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Hội Nhi đồng cứu quốc (tiền thân của Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày nay) được thành lập.

Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, các phong trào thi đua sôi nổi, lớp lớp thiếu nhi Việt Nam ở hai miền Nam, Bắc đã diễn ra như: Phong trào Trần Quốc Toản do Bác Hồ phát động năm 1948, phong trào "Vì miền Nam ruột thịt", "Việc nhỏ, chí lớn, chống Mỹ cứu nước", "Làm nghìn việc tốt thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy"... đã có nhiều tập thể và cá nhân đội viên giành được danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ" , nhiều đội viên đã trở thành dũng sỹ diệt Mỹ, diệt nguỵ. Tiếp bước truyền thống đó, ngày nay, đội viên thiếu niên và nhi đồng trong cả nước đã không ngừng tu dưỡng và rèn luyện, tích cực xây dựng tổ chức Đội, xuất hiện nhiều thiếu niên, nhi đồng biết vượt khó để học tập tốt, yêu khoa học, yêu lao động, giữ gìn vệ sinh, tiết kiệm nhằm xây dựng những công trình phục vụ xã hội, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu đẹp.

Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm
Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Anh Nguyễn Cao Cường, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội huyện Kỳ Anh
​ đọc diễn văn tại kỷ niệm

Thực hiện cuộc vận động "Vì đàn em thân yêu" do Trung ương Đoàn phát động,  trong những năm qua,  Hội Đồng đội huyện Kỳ Anh đã triển khai thực hiện các phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", các cuộc vận động "Vòng tay bè bạn", "Giúp bạn đến trường", chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam" được tổ chức sâu rộng, khơi dậy trong thiếu nhi và toàn thể xã hội tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, sẵn sằng sẻ chia những khó khăn thiếu thốn, cổ vũ động viên thiếu nhi trên con đường biến ước mơ thành hiện thực. Đặc biệt, cuộc vận động "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy" tiếp tục khẳng định lòng biết ơn vô hạn của thiếu nhi Việt Nam với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Với những kết quả đạt được, 10 năm liền, Hội Đồng đội huyện Kỳ Anh được Trung ương Đoàn tặng bằng khen.

Các em học sinh Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Khang 1 tham gia vẽ tranh.

Các bạn học sinh ở Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Khang 1 thuyết trình ý nghĩa các bức tranh.

Tại buổi lễ, Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Khang 1 ở huyện Kỳ Anh đã tổ chức vẽ tranh và thuyết minh các bức tranh với các chủ đề: 50 năm chiến thắng Đồng Lộc, An toàn giao thông, Biển đảo quê hương và Vệ sinh môi trường……

Nhân dịp này, Hội Đồng đội huyện Kỳ Anh đã tổ chức trao giải cho  các  bức tranh đẹp, giàu ý nghĩa và thuyết minh hay.

Trao giải ba

Nhà giáo Ưu tú Trần Đức Nhuận, Phó Trưởng phòng giáo dục huyện Kỳ Anh
​ trao giải nhì cho  các em học sinh.
Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Trần Thành Nam
và đồng chí Nguyễn Cao Cường, Bí thư Huyện đoàn trao giải nhất cho các em học sinh
.

Kết thúc lễ kỷ niệm, Liên đội Trường Tiểu học Kỳ Khang 1 đã tổ chức đồng diễn chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Phạm Tuấn, Mạnh Hải