Trường Trung học Cơ sở Kỳ Tân: Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và Chung kết hội thi Hoa Trạng Nguyên năm học 2016 - 2017.

00:11 16/05/2017

Sáng ngày 15/5, Hội Đồng đội huyện Kỳ Anh phối hợp Trường Trung học Cơ sở Kỳ Tân tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2016) và Chung kết Hội thi “ Hoa Trạng Nguyên” năm học 2016 - 2017. Dự buổi lễ có đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh; Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cùng các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nhà giáo ưu tú Trần Đức Nhuận - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Nguyễn Cao Cường - Phó Bí thư Huyện đoàn, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Sáng ngày 15/5, Hội Đồng đội huyện Kỳ Anh phối hợp Trường Trung học Cơ sở Kỳ Tân tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2016) và Chung kết Hội thi “ Hoa Trạng Nguyên” năm học 2016 - 2017. Dự buổi lễ có đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh; Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cùng các đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nhà giáo ưu tú Trần Đức Nhuận - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Nguyễn Cao Cường - Phó Bí thư Huyện đoàn, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Trường  Trung học Cơ sở Kỳ Tân kỷ niệm 76 năm ngày
thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

.
Chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm
Đại biểu tham dự chương trình lễ kỷ niệm
Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Mai- Hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Tân phát biểu tại lễ kỷ niệm

Lễ kỷ niệm đã ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt chặng đường 76 năm hình thành và phát triển của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Tiếp bước truyền thống vẻ vang đó, trong những năm học qua, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh huyện Kỳ Anh đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống tốt đẹp của Đội TNTP Hồ Chí Minh luôn  thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng làm mục tiêu phấn đấu rèn luyện cho đội viên thiếu niên, nhi đồng. Nhờ vậy, đã có những bước chuyển mình mới trong công tác chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục các đôi viên thiếu niên, nhi đồng. Hội Đồng đội huyện Kỳ Anh luôn chú trọng xây dựng nhiều mô hình hoạt động hấp dẫn, mang tính giáo dục cao đối với lứa tuổi thiếu niên nhi đồng trong và ngoài trường học, tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng, các loại hình giáo dục kết hợp vui chơi và thực hành, phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần, nhằm góp phần giáo dục các em về lòng yêu quê hương đất nước, con người, bồi dưỡng lý tưởng, giúp các em từng bước hoàn thiện nhân cách, nuôi dưỡng ước mơ, phấn đấu vươn lên trong học tập, biết yêu thương chia sẽ, tạo môi tường thuận lợi để các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kỳ Anh phát biểu tại lễ kỷ niệm ...

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà Hội đồng đội huyện Kỳ Anh và Liên đội Trường THCS Kỳ Tân đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng mong muốn thời gian tới Hội đồng đội huyện Kỳ Anh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chú trọng làm tốt công tác rèn luyện kỹ năng, đạo đức, lối sống cho đội viên, thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Trường Trung học Cơ sở Kỳ Tân tổ chức
​ hội thi chung kết " Hoa trạng nguyên" năm học 2016-2017.

Tại lễ kỷ niệm, Liên đội Trường Trung học Cơ sở Kỳ Tân đã chung kết hội thi “Hoa Trạng Nguyên” lần thứ II năm học 2016 - 2017 với 76 thí sinh là những bông hoa tiêu biểu đại diện gần 400 em học sinh thuộc các khối 6, 7, 8 tham gia đua tài. Tại vòng chung kết, các thí sinh phải trải qua ba phần thi: Thi Hương, Thi Hội và Thi  Đình, với hình thức thi trắc nghiệm, các môn Toán, Văn học, tự nhiên - xã hội, mỹ thuật, đoàn đội và ngoại ngữ... Các câu hỏi, các tình huống được đưa ra trong các phần thi đều xoay quanh các kiến thức trong chương trình trung học cơ sở mà các em đã được học, những hiểu biết xã hội phù hợp với tâm lí lứa tuổi, kiến thức về Đội TNTP Hồ Chí Minh... Đây là hoạt động ngoại khóa của trường, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, tư duy sáng tạo, đồng thời tạo cơ hội để học sinh rèn luyện kỹ năng, xử lý tình huống, giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Thông qua hoạt động, góp phần xây dựng tổ chức Đội trong trường học vững mạnh.

Sau một thời gian tranh tài sôi nổi kết quả, danh hiệu Hoa Trạng Nguyên thuộc về  em Nguyễn Li Na; em Tô Minh Châu dành danh hiệu Bảng Nhãn và  danh hiệu Thám Hoa thuộc về em Nguyễn Hà Linh .

Danh hiệu Hoa Trạng Nguyên thuộc về  em Nguyễn Li Na
Danh hiệu Bảng Nhãn thuộc về em Tô Minh Châu.
Đại diện Sở Giáo dục, Tỉnh đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh chúc mừng
​ các em học sinh đạt danh hiệu trong hội thi Hoa trạng nguyên năm học 2016-2017 ở Trường THCS Kỳ Tân.

Một số hình ảnh tại Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

và Chung kết hội thi Hoa Trạng Nguyên năm học 2016 - 2017 ở Trường THCS Kỳ Tân.

Thúy Nga, Phạm Tuấn