Trường Tiểu học Kỳ Đồng( huyện Kỳ Anh): Với chương trình “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện”.

01:34 17/02/2017

Chiều 21/12, Công ty Điện lực Hà Tĩnh phối hợp Trường Tiểu học Kỳ Đồng ( huyện Kỳ Anh) tổ chức Chương trình “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện”. Tham dự chương trình có lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Tĩnh; Chi nhánh điện Kỳ Anh cùng đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; Phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện; Cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Đồng; Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh trong toàn trường.

Chương trình “ Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện”,nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả vì sự phát triển bền vững của môi trường, đồng thời đưa việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trở thành hoạt động ngoại khóa chính thức tại các trường học; đặc biệt hướng đến các em học sinh, những mầm non, chủ nhân của đất nước, giáo dục các em nâng cao ý thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với tài nguyên Quốc gia, môi trường và an ninh năng lượng.

Chương trình văn nghệ chương trình " Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện"

Đại biểu tham gia chương trình " Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện".

Các em học sinh tham dự chương trình " Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện".

Tham gia chương trình, các em đã được tuyên truyền về các kiến thức, giải pháp tiết kiệm điện như: Tắt đèn, tắt các thiết bị điện không cần thiết khi ra khỏi phòng; tắt hẳn nguồn điện khi không sử dụng thiết bị; sử dụng các thiết bị tiêu tốn nhiều điện (Tủ lạnh, điều hòa, bình nóng lạnh…) một cách hợp lý; sử dụng các loại thiết bị được dán nhãn tiết kiệm điện…

Các em học sinh còn được giao lưu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ tuyên truyền tiết kiệm điện, tham gia trả lời những câu hỏi hấp dẫn với chủ đề tiết kiệm điện và các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và nhận những phần quà thú vị với những kiến thức phổ thông về sử dụng các thiết bị tiết kiệm và an toàn trong nhà trường cũng như trong gia đình.

Tại chương trình, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh nghèo vượt khó và trao  tặng 1 bộ máy vi tính cho Ban Giám hiệu nhà Trường Tiểu học Kỳ Đồng.

Trao 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Trao 1 bộ máy Vi tính cho Trường Tiểu học Kỳ Đồng.

Ngoài ra, Công ty Điện lực Hà Tĩnh còn trao tặng vở viết, hộp bút chì màu  cho các em học sinh ở Trường Tiểu học Kỳ Đồng trong chương trình " Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện".

Trao sách vở cho các em học sinh ở Trường Tiểu học Kỳ Đồng- huyện Kỳ Anh.

Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện” là chương trình hoạt động ngoại khóa nhằm giúp các em học sinh bậc Tiểu học - những chủ nhân tương lai của đất nước có nhận thức sâu sắc hơn về việc tiết kiệm điện nói riêng và tiết kiệm năng lượng nói chung, từ đó hình thành một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh và ý thức đầy đủ về hoạt động tiết kiệm năng lượng, góp phần cùng cộng đồng thực hiện chương trình “ Chung tay tiết kiệm điện vì lợi ích cộng đồng”, “ Vì màu xanh trên trái đất ngày hôm nay và mai sau”.

Hoàng Hạnh- Mạnh Hải