Huyện Kỳ Anh: Các hoạt động kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11-1982-20/11/2016).

01:41 17/02/2017

Nhân kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, sáng ngày 19/11, Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Bích Châu ( huyện Kỳ Anh) đã tổ chức lễ kỷ niệm và đón nhận Bằng khen của bộ GD&ĐT. Tham dự lễ kỷ niệm có đại diện Sở Giáo dục- Đào tạo cùng đồng chí Đặng Xuân Lự -UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kỳ Anh; Đại diện phòng GD&ĐT huyện; Huyện đoàn Kỳ Anh cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Tự hào với mái trường mang tên Nguyễn Thị Bích Châu, trong những năm qua, thầy và trò Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Bích Châu ( huyện Kỳ Anh|) đã không ngừng cố gắng nổ lực vượt qua khó khăn để vươn lên trong sự nghiệp trồng người.

Đại biểu tham dự lễ mít tinh kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

ở Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Bích Châu ở huyện Kỳ Anh.

Đông đảo các em học sinh trong toàn trường

tham dự lễ mít tinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Thầy giáo Dương Đình Thọ- Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Bích Châu- huyện Kỳ Anh

ôn lại truyền thống 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tại buổi lễ , thầy và trò n hà trường đã ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo, tôn vinh nghề dạy học và quý trọng thầy cô giáo vốn là nghĩa cử cao đẹp của nhân dân ta. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, thầy và trò n hà trường đã đẩy mạnh phong trào thi đua “ D ạy tốt, học tốt ”. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục củan hà trường không ngừng được nâng cao . N ăm học vừa qua ,  nhà trường đã giành một giải nhì Q uốc gia, 1 giải ba và 1 khuyến khích cấp tỉnh, đạt những kết quả cao trong các hội khỏe P hù Đ ổng.

Đồng chí Đặng Xuân Lự- UVBTV Huyện ủy -Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kỳ Anh phát biểu

tại lễ mít tinh kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 ở Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Bích Châu.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Xuân Lự -UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kỳ Anh đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng thầy và trò nhà trường  nhân kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy  Kỳ Anh đã nêu rõ tầm quan trọng của công tác giáo dục và đào tạo, đặc biệt giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, và mong muốn nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn tiện, tích cực đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, nhất là phương pháp giảng dạy...

Nhân dịp này, Sở giáo dục- đào tạo Hà Tĩnh đã trao bằng khen cho Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Bích Châu. Đồng thời, nhà trường đã khen thưởng 16 giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Tĩnh trao bằng khen

cho Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Bích Châu ( huyện Kỳ Anh).

Đồng chí Đặng Xuân Lự- UVBTV Huyện ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kỳ Anh

tặng hoa chúc mừng Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu nhân dịp 20-11.

Chiều ngày 19/11, xã Kỳ Thượng- huyện Kỳ Anh đã tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phố Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh cùng đại diện phòng giáo dục huyện; cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng đông đảo các thầy cô giáo ở bậc học Mầm non, Tiểu học và Trung học Cơ sở.

Tại buổi lễ kỷ niệm, UBND xã Kỳ Thượng đã ôn lại truyền thống tôn sự trọng đạo của dân tộc Việt Nam và kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Trong đó, khẳng định; Các thầy cô giáo là những hạt nhân quan trọng trong sự nghiệp trồng người chính thầy cô là những người chèo lái những con đò tri thức, giúp các em có những thành tích cao trong học tập. Mặc dù, là xã nằm ở vùng sâu vùng xa của huyện Kỳ Anh, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn song đội ngũ cán bộ, giáo viên các nhà trường luôn chủ động học tập nâng cao trình độ, nghiệp vụ. Năm học 2015-2016, cả ba cấp học ở xã Kỳ Thượng  có 17 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 4 giáo viên giỏi tỉnh, chất lượng học sinh cũng được chuyển biến mạnh, có 61 em học sinh giỏi cấp huyện, 4 em học sinh giỏi cấp tỉnh, 1 em học sinh giỏi Quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy - UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND Kỳ Anh đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà  giáo dục ở xã Kỳ Thượng- huyện Kỳ Anh đã đạt được. Đồng thời nhấn mạnh;  Các thầy giáo, cô giáo cần chú trọng rèn luyện phẩm chất, đạo đức nhà giáo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ,  góp phần cùng với Ban Giám hiệu các trường xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia, tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống quý báu trong của nghành giáo dục, hoàn thành trọng trách cao quý Đảng mà Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

,

Trung Anh