Huyện Kỳ Anh: Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016.

01:02 17/02/2017

Sáng ngày 2/10, tại Trường THCS Kỳ Tân, UBND huyện Kỳ Anh phối hợp Sở Giáo dục - Đào tạo, Hội Khuyến học và Sở Thông tin -Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016”. Dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Thị Hải Lý- Phó Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo; Trần Thanh Bình- Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông cùng các đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh; Lãnh đạo một số Ban, ngành đoàn thể cấp huyện; Cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Tân; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học Cơ sở trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Huyện Kỳ Anh phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016.

Đại biểu tham dự lễ  phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016.

Với chủ đề “ Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”,  “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016” được tổ chức với nhiều hoạt động trên địa bàn toàn tỉnh gồm; Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân  đọc sách tại các Thư viện Cộng đồng, tổ chức các hoạt động khuyến đọc đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Xây dựng các chương trình bồi dưỡng ngắn hạn giúp cho người dân cập nhất kiến thức, kỷ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Tổ chức tuần lễ cao điểm vận động phát triển Qũy khuyến học, trao học bổng, hổ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn….cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Lý- Phó Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh

phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục tăng cường các hoạt động tư vấn, tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách hữu ích, an toàn. Giới thiệu về sách và các tài liệu điện tử hữu ích trên Website của nhà trường nhằm chia sẽ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tìm đọc; Khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia các  hoạt động cộng đồng và Câu lạc bộ đọc sách Online; Phát động các cuộc thi trưởng thành cùng sách để các em tự lập ra mục tiêu kế hoạch đọc của mình; Khuyến khích giáo viên mầm non dành thời gian đọc sách, kể chuyện cho trẻ để giúp trẻ được nghe sách thường xuyên, góp phần phát triển văn hoá đọc trong nhà trường và cộng đồng xã hội.

Thả thông điệp về Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với mục đích góp phần xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho tất cả mọi người có cơ hội được học tập nhằm không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, góp phần cùng với cả nước nâng cao dân trí, năng lực công dân, nâng cao chất lượng nguồn  nhân lực và chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và xã hội, bằng những hành động thiết thực để chung tay xây dựng quê hương ngày một đẹp giàu.

Các đại biểu tham quan thư viện thông minh ở Trường THCS Kỳ Tân

Các đơn vị, tổ chức trao quà cho thư viện nhà trường và HS giỏi cho Trường Trung học Cơ sở Kỳ Tân( huyện Kỳ Anh)

Mạnh Hải - Phạm Tuấn