UBND huyện Kỳ Anh: Làm việc với phòng Giáo dục và Đào tạo để nghe báo cáo tình hình triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2016 -2017.

01:38 17/02/2017

Chiều ngày 13/9 UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức làm việc với ngành Giáo dục và Đào tạo để nghe báo cáo tình hình triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016-2017. Tham dự cuộc làm việc có đồng chí Dương Thị Vân Anh –UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện phòng Tài chính - Kế hoạch; Kho bạc Nhà nước huyện; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học Cơ sở trên địa bàn huyện. Các đồng chí Bùi Quang Hoàn - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; Đinh Sỹ Quân - Trưởng phòng Giáo dục huyện Kỳ Anh chủ trì cuộc làm việc.

Các đồng chí Bùi Quang Hoàn - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện;

Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện;

Đinh Sỹ Quân - Trưởng phòng Giáo dục huyện Kỳ Anh chủ trì cuộc làm việc.

Đại biểu tham dự buổi làm việc với Phòng Giáo dục huyện Kỳ Anh

Tại cuộc làm việc, các đại biểu đã được nghe đại diện phòng Giáo dục huyện Kỳ Anh đã báo cáo kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017, với các nội dung: Đánh giá tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ sau khai giảng; Công tác quản lý, sử dụng các khoản thu ngoài ngân sách tại các trường học; Việc đánh giá đề bạt, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ quản lý, giáo viên và những khó khăn vướng mắc; Phòng Tài chính huyện báo cáo đánh giá công tác  quản lý, sử dụng ngân sách và các khoản thu khác tại các trường học; Quán triệt một số nội dung mới về quản lý, thu chi ngân sách tại cơ sở giáo dục và đào tạo. Năm học 2016-2017, toàn huyện Kỳ Anh có 56 trường, trong đó có 21 trường Mầm non,  256 lớp với 7699 cháu; Tiểu học có 20 trường  376 lớp với 10302 học sinh; Trung học Cơ sở có 15 trường, 22 lớp với 6899 học sinh. Đến nay, toàn huyện có 34 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 60,7%.

Đội ngũ cán bộ quản lý các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học Cở sở

trên địa bàn huyện Kỳ Anh tham dự buổi làm việc.

Đội ngũ cán bộ quản lý các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học Cở sở

trên địa bàn huyện Kỳ Anh tham dự buổi làm việc.

Tại cuộc làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên một số khó khăn vướng mắc hiện nay như; Cơ sở vật chất ở một số trường còn thiếu, phải học tạm, học nhờ; việc quy hoạch các trường học còn gặp nhều khó khăn, các trường mầm non còn học nhiều điểm lẻ; Trang thiết bị dạy học vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn; ở một số trường Mầm non còn thiếu phòng học, thiếu thiết bị dạy học, công trình vệ sinh; việc khai thác sử dụng các phòng học bộ môn, phòng thực hành, thư viện các thiết bị dạy học ở một trường còn hạn chế. Công tác củng cố và xây dựng mới trường chuẩn gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất. Chất lượng giáo dục toàn diện chưa cao, chưa đồng đều giữa các vùng miền; Đội ngũ giáo viên hiện còn thiếu chưa thật sự đồng đều về cơ cấu, thiếu giáo viên ngoại ngữ, tin học, thể dục đối với cấp tiểu học; Đối với Trung học Cơ Sở thiếu giáo viên ở bộ môn Toán Lý, Sinh, Hóa, Tiếng Anh; Công tác quản lý giáo dục ở một số tường học chậm đổi mới, một số cán bộ quản lý năng lực còn hạn chế, tinh thần trách nhiệm chưa cao, thiếu gương mẫu trong công tác…

Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh kết luận tại cuộc làm việc với

phòng Giáo dục và Đào tạo huyện để nghe báo cáo tình hình triển khai một số nhiệm vụ

trọng tâm trong năm học 2016 -2017.

Kết luận cuộc làm việc, đồng chí Bùi Quang Hoàn- Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã ghi nhận và đánh giá cáo những thành tích mà ngành Giáo dục và đào tạo huyện đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời đồng chí Chủ  tịch UBND huyện cũng đã chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc khắc phục và lưu  ý một số nhiệm vụ trong tâm trong năm học mới 2016-2017. Trọng tâm tiếp tục nhân rộng mô hình “ Tiếng trống khuyến học”, tiếp tục hoàn chỉnh quy hoạch khuôn viên các nhà trường có tính chiến lược; Ban Giám hiệu các trường học làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo các địa phương quy hoạch trường, lớp rõ ràng, tránh lãng phí; Công tác quản lý tài chính phải bám vào các nội dung văn bản quy định của Nhà nước, của Bộ Tài chính; các loại chứng từ thu chi phải hợp lý, hợp lệ, đảm bảo hợp pháp; Phòng Giáo dục có kế hoạch rà soát lại công tác quy hoạch đội ngũ cán bộ giáo viên để có kế hoạch luân chuyển hợp lý; Tập trung làm tốt công tác cải cách hành chính trong ngành giáo dục để góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên tâm huyết, trách nhiệm; Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống, chất lượng học sinh giỏi. Tăng cường các hoạt động ngoài giờ, ngoại khóa; Quy hoạch hệ thống trường lớp và xây dựng trường chuẩn quốc gia theo lộ tình nông thôn mới; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tổ chức tập huấn. Phát động các phong trào thi đua “| Dạy tốt - học tốt” chào mừng kỷ niệm 180 năm thành lập huyện Kỳ Anh./.

Thúy Nga- Trung Anh