Trường Tiểu học thị trấn Kỳ Anh tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2014 và tổng kết năm học 2013- 2014.

12:53 17/02/2017

Sáng ngày 27/5, Trường Tiểu học thị trấn Kỳ Anh phối hợp với UBND thị trấn tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2014 và tổng kết năm học 2013- 2014. Tới dự có đồng chí Đinh Sỹ Quân- Phó trưởng Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện, đại diện Phòng LĐTBXH huyện, Huyện đòan, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đông đảo các bậc phụ huynh học sinh.

Với thông điệp “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”,  trong tháng hành động vì trẻ em năm nay, thị trấn Kỳ Anh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm nhằm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, hạn chế tình trạng bạo lực và xâm hại trẻ em. Đồng thời, kêu gọi người dân tiếp tục đóng góp xây dựng Qũy bảo trợ trẻ em, xây dựng các mô hình chăm sóc, bảo vệ, giúp đỡ các trẻ em có hòan cảnh  đặc biệt khó khăn, xây dựng các công trình phúc lợi cho trẻ em, triển khai các họat động vui chơi, giải trí cho trẻ…

Lãnh đạo nhà trường trao giấy khen cho giáo viên giỏi

UBND huyện trao quà cho học sinh giỏi

Lãnh đạo UBND thị trấn trao quà cho học sinh nghèo vượt khó

Quỹ TDND trao 55 suất học bổng cho học sinh

Tiếp đó, Trường Tiểu học thị trấn đã tổ chức tổng kết năm học 2013- 2014. Năm học vừa qua, là năm học đầu tiên thực hiện chương trình sáp nhập từ 2 trường tiểu học Bắc thị và trường tiểu học Nam thị thành Trường Tiểu học thị trấn Kỳ Anh. Dù còn gặp nhiều khó khăn sau khi sáp nhập, nhờ tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “ Hai tốt”, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng lấy học sinh làm trung tâm, chấn chỉnh đi vào nề nếp sau khi thực hiện đề án sáp nhập trường, đẩy mạnh cuộc vận động “Dân chủ- kỷ cương- tình thương- trách nhiệm”. Tăng cường công tác giáo dục rèn luyện thể chất, giáo dục cho các em truyền thống uống nước nhờ nguồn, có ý thức giữ gìn trường, lớp sạch, đẹp, thi đua phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, có ý thức tiết kiệm, giúp đỡ các bạn nghèo có hòan cảnh khó khăn. Năm học 2013- 2014, Trường Tiểu học thị trấn có 30 lớp với tổng số 934 học sinh. Kết quả, có 9 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi huyện, 35 cán bộ quản lý, giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 592 học sinh xếp loại giỏi chiếm tỷ lệ 64,1%, 201 học sinh tiên tiến. Trong đó, có 13 em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp.

Thầy giáo Đinh Sỹ Quân - Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện phát biểu
    Phát biểu tại lễ tổng kết, thầy giáo Đinh Sỹ Quân- phó trưởng Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện đã ghi nhận những nỗ lực của thầy và trò Trường Tiểu học thị trấn. Mong muốn nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt”, đẩy mạnh phong trào đào tạo- giáo dục chất lượng cao, huy động các nguồn lực tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy của giáo viên và học sinh.
    Tại lễ tổng kết năm học, đại diện UBND huyện, UBND thị trấn đã trao quà cho các em học sinh có hòan cảnh khó khăn nhân dịp tháng hành động vì trẻ em năm 2014.
    Thay mặt ban giám hiệu nhà trường, thầy giáo Đinh Xuân Tâm- hiệu trưởng nhà trường đã trao giấy chứng nhận cho 9 giáo viên giỏi huyện và 13 em học sinh đạt học sinh giỏi các cấp.
    Cũng nhân dịp này, Quỹ tín dụng đã trao 55 suất học bổng cho các em học sinh ở Trường tiểu học và Trung học cơ sở thị trấn Kỳ Anh./.

Một số tiết mục văn nghệ

Mạnh Hải- Phạm Tuấn