Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh: Kiểm tra công tác phòng chống bão số 10 tại các vùng xung yếu.

17:30 15/09/2017

Vào chiều ngày 14/9, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó và phòng chống bão số 10 ở các vùng xung yếu. Cùng đi có đồng chí Võ Tá Cương, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Vào chiều ngày 14/9, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh đã đi kiểm tra công tác  chuẩn bị ứng phó và phòng chống bão số 10 ở các vùng xung yếu. Cùng  đi có đồng chí Võ Tá Cương, Chánh Văn phòng HĐND-UBND  huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh Bùi Quang Hoàn
​ kiểm tra công tác ứng phó với bão số 10 tại vùng biển Kỳ Khang.

Bà con ngư dân xã Kỳ Khang đưa ngư cụ vào bờ tránh bão.

Để chủ động ứng phó và phòng chống bão số 10, ngay từ chiều ngày 13/9 đến chiều ngày 14/9,  các địa phương huyện Kỳ Anh đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, cảnh báo mức độ nguy hiểm của cơn bão số 10 cho bà con nhân dân, hoàn thành thu hoạch lúa hè thu. Đồng thời, triển khai các phương án chủ động phòng chống bão, tổ chức neo giằng nhà cửa, tổ chức di dời bà con nhân dân ở các vùng sâu trũng, vùng có nguy cơ ngập lụt đến nơi an toàn, huy động các lực lượng sẳn sàng ứng phó khi bão đổ bộ vào. Tổ chức neo đậu tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn, không để người ở lại trên các tàu thuyền..

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện kiểm tra
công tác phòng chống bão tại các trường tiểu học Kỳ Khang.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện kiểm tra
công tác neo giằng nhà của tại  trường Tiểu học Kỳ Khang 1.

Kiểm tra công tác phòng chống bão số 10 tại các vùng xung yếu của huyện Kỳ Anh, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện lưu ý với địa phương vùng biển cần phân công, bố trí cán bộ túc trực thường xuyên, theo dõi thông tin, diễn biến bão số 10 để có các phương án ứng phó kịp thời, đề phòng nguy cơ triều cường dâng cao để chủ động ứng cứu; đảm bảo công tác hậu cần, đời sống sinh hoạt cho bà con trong quá trình di dời lưu trú tránh bão, không để dân đói, khát.

Đồng chí Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh Bùi Quang Hoàn
động viên người dân Kỳ Khang di dời đến nơi an toàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác di dời dân ở xã Kỳ Khang.

Đến cuối chiều ngày 14/9, huyện Kỳ Anh đã di chuyển 1.163 hộ dân vùng ven biển, ven sông và 80 hộ dân các xã vùng thượng ven sông Rào Trổ đến nơi an toàn. Ban Chỉ huy PCTT- TKCN huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo các địa phương chuẩn bị các phương án “4 tại chỗ”, sẵn sàng ứng phó khi bão đổ bộ; chủ động vật tư, phương tiện và các cơ số thuốc ở các Trạm y tế xã, sẵn sàng phương án di dời dân và tài sản tại các điểm xung yếu... Tổ chức trực chỉ huy 24/24 giờ tại huyện, xã và các cơ quan đóng trên địa bàn huyện...

Mạnh Hải, Phạm Tuấn