Đồng chí Trần Nam Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy: Kiểm tra công tác ứng phó bão số 10 tại huyện Kỳ Anh.

17:30 14/09/2017

Chiều ngày 14/9, đồng chí Trần Nam Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác phòng chống và ứng phó với bão số 10 tại huyện Kỳ Anh. Cùng đi về phía lãnh đạo huyện Kỳ Anh có các đồng chí: Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Chiều ngày 14/9, đồng chí Trần Nam Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác phòng chống và ứng phó với bão số 10 tại huyện Kỳ Anh. Cùng đi về phía lãnh đạo huyện Kỳ Anh có các đồng chí: Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bùi Quang Hoàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND  huyện.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng đã đến kiểm tra phòng chống bão số 10 và công tác di dời dân ở xã Kỳ Phú.

Để đối phó với bão số 10, ngay từ chiều ngày 13/9, huyện Kỳ Anh đã tăng cường công tác chỉ đạo, ưu tiên hàng đầu cho việc đảm bảo tính mạng, tài sản cho người dân. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Anh đã khẩn trương kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh, trú bão an toàn, tập trung neo giằng nhà cửa và công sở chống bão; xây dựng phương án, chuẩn bị phương tiện, vật tư để bảo vệ, ứng cứu với các công trình trọng điểm; tập trung chỉ đạo bảo vệ diện tích nuôi trồng thủy sản. Đồng thời, xây dựng phương án di dời 1.163 hộ dân ở các vùng thấp trũng, vùng có nguy cơ ngập lụt.

Ngay trong chiều ngày 14/9, huyện Kỳ Anh đã tổ chức di dời 1.163 hộ với 3.126 nhân khẩu ở các xã Kỳ Xuân, Kỳ Phú, Kỳ Khang, Kỳ Thọ, Kỳ Hải, Kỳ Thư và Kỳ Châu.

Qua kiểm tra, đồng chí Trần Nam Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý huyện Kỳ Anh cần quán triệt nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về công tác phòng chống bão lụt và triển khai động bộ, có hiệu quả các biện pháp ứng phó với bão số 10. Đồng thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản; lưu ý đến việc triều cường dâng tại các xã vùng ven biển, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, huy động các lực lượng sẳn sàng, xây dựng các phương án ứng phó khi có sự cố xảy ra./.

Mạnh Hải, Trung Anh