Huyện đoàn Kỳ Anh: Triển khai chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh và chương trình “ Tiếp sức mùa thi” năm 2017.

18:55 05/06/2017

Chiều ngày 3/6, Huyện đoàn Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị để triển khai chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh và chương trình “ Tiếp sức mùa thi” năm 2017.

Huyện đoàn Kỳ Anh triển khai chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh
và  chương trình “ Tiếp sức mùa thi” năm 2017.

Tại hội nghị, đội ngũ Bí thư, Phó bí thư Đoàn 21 xã và Bí thư Chi đoàn khối Cơ quan, Đơn vị trực thuộc trong toàn huyện địa bàn đã được quán triệt nhiệm vụ chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh và chương trình “ tiếp súc mùa thi” năm 2017. Đối với chương trình chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của địa phương, của tỉnh.  Với chủ đề: “ Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới và Đảm bảo an toàn giao thông”, Ban thường vụ Huyện đoàn Kỳ Anh đã giao chỉ tiêu cho khối Đoàn xã và Đoàn trực thuộc tổ chức ra quân đồng loạt hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2017 gắn với các hoạt động “ Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”chung tay xây dựng nông thôn mới. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957-15/6/2017), ra mắt các mô hình kinh tế thanh niên, xây dựng đường điện thanh niên thắp sáng làng quê, hỗ trợ ngày công làm đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng, xây dựng hệ thống thoát nước thải khu dân cư; giúp đỡ chỉnh trang, xóa bỏ vườn tạp, xây dựng tuyến đường văn minh với các tiêu chí Sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn”.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị

Đối với chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2017,  thành lập Đội tình nguyện đón thí sinh tại các địa điểm tập trung đông thí sinh và người nhà thí sinh; hướng dẫn, giúp đỡ nước uống ...Tổ chức các hoạt động hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mỗi thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh ở xa địa điểm thi sẽ có tình nguyện viên hỗ trợ  cho các thí sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi. Bố trí đội hình tình nguyện tăng cường tại các khu vực cao điểm về an ninh trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi năm 2017.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Cao Cường- Phó bí thư Thường trực Huyện đoàn Kỳ Anh
triển khai các nhiệm vụ tại hội nghị triển khai chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh
và  chương trình “ Tiếp sức mùa thi” năm 2017.

Ngoài ra, Huyện đoàn Kỳ Anh còn triển khai  kế hoạch tổ chức hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng”  nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ với mục đích đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho hội viên, thanh niên; tạo hoạt động đồng loạt, cao trào nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”của tuổi trẻ huyện Kỳ Anh đối với thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Với nội dung tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của dân tộc và sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sỹ. Tổ chức thăm, tặng quà, chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng và gia đình chính sách. Tổ chức khám tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.. Xây dựng, sữa chữa nhà ở cho gia đình thương, bệnh binh hoặc thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng và các gia đình chính sách. Chỉnh trang, làm vệ sinh các Nghĩa trang liệt sỹ và tổ chức đồng loạt thắp nến tri ân các  ngày Thương binh liệt sỹ./.

Mạnh Hải