Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

UBND huyện Kỳ Anh: Phát động tháng hành động vì Trẻ em năm 2017.

18:44 02/06/2017

Sáng 02/06, tại Trường Tiểu học Kỳ Đồng, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì Trẻ em năm 2017. Dự lễ phát động có các đồng chí Nguyễn Văn Danh – TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Dương Thị Vân Anh – UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể cấp huyện; Đại diện lãnh đạo UBND, Cấp ủy chính quyền xã Kỳ Đồng; Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên, học sinh trường tiểu học Kỳ Đồng.

Sáng 02/06, tại Trường Tiểu học Kỳ Đồng, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì Trẻ em năm 2017. Dự lễ phát động có các đồng chí Nguyễn Văn Danh – TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Dương Thị Vân Anh – UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể cấp huyện; Đại diện lãnh đạo UBND, Cấp ủy chính quyền xã Kỳ Đồng; Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Kỳ Đồng.

Chương trình văn nghệ lễ phát động..
Chương trình văn nghệ lễ phát động..
Đại biểu tham dự lễ phát động
Các em học sinh Trường Tiểu học Kỳ Đồng tham dự lễ phát động.

Trong thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền, các ngành, các đoàn thể ở huyện Kỳ Anh bằng nhiều hình thức tuyên truyền đã vận động, tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức, các nhà hảo tâm đã ủng hộ tặng hàng ngàn suất quà trị giá hàng tỷ đồng, cùng các vật dụng như xe đạp, xe lăn để giúp đỡ các em trong cuộc sống.

Với chủ đề: “ Triển khai luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, tháng hành động vì trẻ em năm nay được tổ chức cùng với thời điểm Luật trẻ em có hiệu lực (01/06/2017). Các nội dung hoạt động trong Tháng sẽ tập trung vào việc tăng cường các chiến dịch truyền thông, phổ biến các quy định về bảo vệ trẻ em trong Luật trẻ em, các kiến thức về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tổ chức các lớp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ em; hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...Các hoạt động hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu nhi, học sinh trong dịp hè.

Đồng chí Dương Thị Vân Anh- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND  huyện
​ phát biểu tại lễ phát động..

Tháng hàng động vì trẻ em năm nay,  huyện Kỳ Anh đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc nâng cao nhận thức về thực hiện Luật bảo vệ trẻ em, chống bạo lực và xâm hại trẻ; Tổ chức các hoạt động văn hoá – văn nghệ, vui chơi giải trí; vận động, thăm và tặng quà giúp đỡ trẻ em nghoe, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn,thực hiện các biện pháp phòng chống đuối nước.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh và huyện Kỳ Anh đã trao 80 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khókhăn trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Các đồng chí Nguyễn Văn Danh- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND  huyện Kỳ Anh
và đồng chí Dương Thị Vân Anh- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND  huyện
trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Đại diện 1 số Phòng, ban và đoàn thể trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại lễ phát động.
Đại diện Cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Đồng
​ trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kỳ Đồng.
Hoàng Hạnh, Trung Anh