Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh: Kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam ( 27/2/1955 - 27/2/2017).

16:38 27/02/2017

Sáng ngày 27/2, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt nam 27/2/1955 - 27/2/2017 và đón nhận bằng công nhận “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa” năm 2016. Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Dương Thị Vân Anh – UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Y tế huyện; Trạm trưởng Trạm Y tế 21 xã và cán bộ công nhân viên chức Trung tâm Y tế huyện.

Sáng ngày 27/2, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt nam 27/2/1955 - 27/2/2017 và đón nhận bằng công nhận “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa” năm 2016. Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Dương Thị Vân Anh – UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện; Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Y tế huyện; Trạm trưởng Trạm Y  tế 21 xã và cán bộ công nhân viên chức Trung tâm Y  tế huyện.

Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam.
Thầy thuốc ưu tú Lê Văn Xuân- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh
đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vàng của ngành y tế trong suốt chặng đường 62 năm qua; tưởng nhớ và tri ân những đóng góp to lớn của biết bao thế hệ thầy thuốc là cán bộ chiến sĩ đã hiến trọn tuổi xuân của mình, anh dũng hi sinh trong các cuộc kháng chiến để dành lại độc lập cho tổ quốc. Thực hiện lời dạy của bác Hồ “ Lương y phải như từ mẫu” “ Thầy thuốc như mẹ hiền”, Trung tâm Y  tế huyện Kỳ Anh đã không ngừng phấn đấu xây dựng ngày một lớn mạnh. Cán bộ ngành y tế huyện Kỳ Anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, góp phần tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ ngày càng được nâng cao, hàng năm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Với những đóng góp to lớn, thiết thực trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân, Trung tâm Y  tế huyện Kỳ Anh đã vinh dự được các cấp, các ngành tặng nhiều bằng khen và giấy khen “Vì sức khỏe nhân dân”.  Chủ động phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch cúm, sốt xuất huyết, quai bị, tay chân miệng, sởi, viêm màng não mô cầu, phòng chống bệnh Zika…; tăng cường giám sát, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Phân công cán bộ trực, theo dõi tình hình bệnh dịch và thực hiện chế độ báo cáo dịch, bệnh theo quy định. Tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em dưới 1 tuổi đạt: 98,8%; tiêm AT 2+(PNCT) đạt: 98,8%. Triển khai chiến dịch tiêm Sởi - Rubella cho đối tượng 16 - 17 tuổi, đạt tỷ lệ 98.6%. Phòng, chống bệnh xã hội: Khám phát hiện bệnh da: 2100 lượt bệnh nhân. Chương trình CSSKSS - Dinh dưỡng đạt 85,0% (tăng 1,7% so với năm 2015). Quản lý thai nghén đạt 95%, 100% phụ nữ đẻ tại cơ sở y tế. Tham mưu công tác thanh tra, kiểm tra cho Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện và tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành do Ban chỉ đạo tổ chức trong các đợt cao điểm. Các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành đã kiểm tra được 818 lượt cơ sở phát hiện 113 lượt cơ sở vi phạm, xử phạt 20 cơ sở với số tiền 39.900.000 đồng. Chỉ đạo hoạt động công tác dân số KHHGĐ tại các xã. Số trẻ sinh ra trong năm 2016 là 2448 cháu. Tăng 21 cháu so với năm 2015; Tỷ suất sinh thô 20%o, tăng 2%o so với năm 2015; Tỷ suất tăng dân số tự nhiên 14.5%o; Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên 23.2% (KH năm 2016 là 18%). Tổng số cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại là 2953 người, đạt 98% kế hoạch. Với những kết quả đã đạt được Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh được công nhận “ Đơn vị đạt chuẩn văn hóa” trong năm 2016.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao bằng Đơn vị chuẩn văn hóa cho Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.
Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh
phát biểu tại lễ kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã trao bằng công nhận “ Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, tặng hoa chúc mừng biểu dương những kết quả mà Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn đội ngũ cán bộ, thầy thuốc Trung tâm Y tế  huyện Kỳ Anh tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, ứng dụng các thành tựu y học tiên tiến trong công tác phòng, chống dịch bệnh; Từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện các dịch vụ y tế cho các đối tượng tại các Trạm y tế xã. Tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu chương trình mục tiêu quốc gia về Y tế - Dân số. Khống chế không để dịch lớn xẩy ra trên địa bàn, không để tử vong do bệnh dịch. Xây dựng phương án và triển khai các biện pháp phòng chống dịch có hiệu quả; đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thúy Nga- Phạm Tuấn