UBND huyện Kỳ Anh tổ chức Lễ đăng ký và trao Giấy chứng nhận kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài

16:22 22/02/2017

Sáng ngày 22/02/2017, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức buổi Lễ đăng ký và trao Giấy chứng nhận kết hôn cho cặp vợ chồng anh Nguyễn Việt Hồng (Quốc tịch Việt Nam, hộ khẩu thường trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) và chị Yen - Chia Hui (Quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc). Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện các phòng, ban UBND huyện: Tư pháp, Nội vụ, Tài nguyên - Môi trường, Thanh tra huyện, Văn phòng HĐND-UBND; các đồng chí đoàn viên Chi đoàn cơ quan UBND huyện và vợ chồng anh Hồng, chị Yen Chia Hui.

Tại buổi lễ, ông Trần Thái Sơn - Trưởng phòng Tư pháp huyện đã hỏi ý kiến hai bên nam, nữ, các bên đều tự nguyện kết hôn và cùng đồng ý ký vào Giấy chứng nhận kết hôn.

Đại diện UBND huyện, ông Trần Thái Sơn đã trao Giấy chứng nhận kết hôn và chúc mừng hạnh phúc vợ chồng anh Nguyễn Việt Hồng và chị Yen - Chia Hui, đồng thời khuyến khích anh Hồng phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam, trở thành công dân tốt tại Việt Nam cũng như nước sở tại.

Với sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, Lễ đăng kí và trao Giấy chứng nhận kết hôn có yếu tố nước ngoài được diễn ra trong không khí trang trọng, lịch sự và ấm cúng, thực hiện theo đúng các trình tự, thủ tục quy định của Luật Hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành./.

Châu Long - Phòng Tư pháp huyện Kỳ Anh