Huyện Kỳ Anh: Đẩy mạnh các hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân.

17:21 17/02/2017

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2017), mừng Xuân Đinh Dậu 2017, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Trong thời gian qua, huyện Kỳ Anh đã đẩy mạnh các hoạt động mừng Đảng- mừng Xuân tạo khí thế thi đua sôi nổi để chuẩn bị đón xuân mới.

Trong hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn hóa-văn nghệ, thể thao, huyện Kỳ Anh đã tổ chức  việc học tập, quán triệt, học tập, triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thư 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII theo đúng kế hoạch số 09-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy. Chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền, các chương trình văn hóa - văn nghệ, thể thao, vui chơi gii trí phong phú, lành mạnh, thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với phong tục, tập quán của quê hương, dân tộc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đáp ứng yêu cầu đối với đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

Trường Tiểu học Kỳ Xuân- huyện Kỳ Anh

tổ chức hội thi trưng bày mâm ngũ quả ngày tết. Ảnh: Trung Anh

Bên cạnh đó, khuyến khích và tăng cường hơn nữa các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể thao, vui chơi, giải trí theo hình thức xã hội hóa thu hút các nguồn lực,  thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, nhất là đối tượng thanh thiêu nhi; tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ, tặng quà  cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình nghèo, người già cô đơn, trẻ mồ côi, khuyết tật; tổ chức mừng thọ cho các cụ cao niên; tổ chức các hoạt động biểu dương cá nhân, tập thể có thành tích trong phong trào " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư". Chú trọng bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý và xây dựng môi trường văn hóa vui tươi, lành mạnh phụ vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Hát sắc bùa trong ngày tết- nét đẹp văn hóa

trong những đầu xuân ở huyện Kỳ Anh. Ảnh: Phạm Tuấn

Công tác quản lý và tổ chức lễ hội: Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nội dung, chỉ thị. Chỉ đạo và tổ chức lễ hội theo đúng quy định của pháp luật; đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm, phù hợp với thuần phong mỹ tục, phát huy được các giá trị truyền thống của quê hương, dân tộc. Chú trọng các hình thức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của lê hội; giới thiệu các giá trị văn hóa - lịch sử của di tích, truyền thuyết lễ hội... Bố trí  không gian lễ hội hợp lý, tôn trọng, đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng của người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tham gia các hoạt động lễ hội. Tăng cường công tác quản lý nhà nước  đối với các hoạt động lễ hội, các hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa ở các địa phương, đơn vị trong toàn huyện trước, trong và sau tết Nguyên Đán; xử lý nghiêm các hoạt động mê tín, dị đoan, cờ bạc trá hình, thương mại hóa hoạt động lễ hội...Tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh tại các khu vực tổ chức lễ hội; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, bảo đảm vệ sinh môi trường... Theo đó, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, các ngành chức năng chủ động, tích cực đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa - văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị; quản lý và tổ chức tốt các hoạt động lễ hội; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm việc truyền bá các sản phẩm văn hóa độc hại, các hình thức cờ bạc, mê tín dị đoan...trước, trong và sau tết. Phát động tòan dân ra quân làm vệ sinh môi trường trong từng hộ gia đình, từng thôn, xóm, các cơ quan, công sở xanh - sạch - đẹp; tổ chức trồng cây đầu xuân theo đúng kế hoạch.

Huyện Kỳ Anh phát động phong trào " Tết trồng cây" đầu xuân Đinh Dậu năm 2017.

Có thể nói, việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu năm 2017 trên địa bàn huyện Kỳ Anh nhằm nâng cao mức hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật và góp phần tuyên truyền những thành tựu nổi bật của Đảng bộ, quân và dân huyện Kỳ Anh  trong năm 2016 đồng thời là tiền đề để thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ   phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh  trong năm 2017.

Thúy Nga