Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017 tại huyện Kỳ Anh.

14:23 17/02/2017

Với chủ đề ngày “Chủ nhật đỏ” hiến máu cứu người, sáng 15/1, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Báo Tiền phong, Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện Kỳ Anh cùng các đơn vị phối hợp tổ chức ngày “chủ nhật đỏ” lần thứ IX và phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Thế Hoàn- TUV- Bí thư Tỉnh đoàn; Đại diện Hội Chữ Thập đỏ tỉnh; Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng các đơn vị đồng hành cùng chương trình. Về phía huyện Kỳ Anh, có các đồng chí Bùi Quang Hoàn –Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Xuân Thủy- UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể cấp huyện và hơn 800 bạn đoàn viên thanh niên và cán bộ công nhân viên chức các cơ quan, ban ngành đoàn thể và khối trường học trong toàn huyện tham gia.

Với thông điệp “ Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, ngày “ Chủ nhật đỏ” ở huyện Kỳ Anh trở nên có ý nghĩa. Trong những năm qua, hoạt động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã được sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo của các tầng lớp nhân dân và triển khai một cách có hiệu quả. Việc làm đó đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp của toàn thể các tầng lớp nhân dân với mục đích vì cuộc sống cộng đồng.

Đại biểu tham dự lễ phát động ngày " Chủ nhật đỏ" tại huyện Kỳ Anh.

Đông đảo đoàn viên thanh niên các đơn vị trên địa bàn tỉnh tham dự lễ phát động.

Đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Kỳ Anh tham dự lễ phát động.

Bằng việc đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, vận động phong phú, đa dạng của các cấp, các ngành và các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở, nên nhận thức của người dân trên địa bàn về phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng được nâng lên. Ở nhiều cơ quan, trường học, doanh nghiệp và nhiều địa phương, hiến máu tình nguyện đã thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa của mỗi thành viên và của cả cộng đồng. Phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh trong những năm gần đây đã được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp có hiệu quả của các sở, ban, ngành, đoàn thể… nên đã có nhiều chuyển biến tích cực. Với nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, khơi dậy tình thương, lòng nhân ái của cộng đồng dành cho những người kém may mắn; nâng cao kiến thức của người dân về công tác hiến máu tình nguyện cứu người. Những kết quả đó cho thấy, phong trào hiến máu tình nguyện đang ngày càng lan tỏa trong toàn thể các tầng lớp nhân dân.

Sôi nổi đăng ký làm xét nghiệm

Các bạn đoàn viên thanh niên được do huyết áp trước khi hiến máu.

Sôi nổi đăng ký làm xét nghiệm

Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn- Bí thư Tỉnh đoàn hiếu màu tình nguyện tại lễ phát động.

Đồng chí Bùi Quang Hoàn- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND  huyện Kỳ Anh

tham gia hiến máu tại lễ phát động ngày " Chủ nhật đỏ".

Đông đảo đoàn viên thanh niên huyện Kỳ Anh tham gia ngày " Chủ nhật đỏ".

Cán bộ công chức ở các cơ quan, đơn vị, các xã trên địa bàn huyện Kỳ Anh

tham gia hiến máu tình nguyện.

Tham gia ngày hội, các  bạn đoàn viên thanh niên được sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe miễn phí, đồng thời được cấp giấy chứng nhận, tặng quà cho các tình nguyện tham gia hiến máu .Ngày hội đã thu về 413 đơn vị máu an toàn, bổ sung vào kho lưu trữ máu  Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, góp phần mang đến những giọt máu ấm tình người đến với những bệnh nhân nghèo thiếu máu trong dịp Tết Nguyên đán.

Tại lễ phát động, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã trao Bằng khen

cho đại diện Báo Tiền Phong tại Hà Tĩnh vì đã có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Ngoài ra, để thực hiện ngày ra quân ngày " Chủ nhật đỏ" đạt kết quả cao, huyện Kỳ Anh đã thành lập Ban Chỉ đạo cuộc vận động hiến máu tình nguyện. Ban chỉ đạo Huyện đã triển khai công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, treo băng  rôn, khẩu hiệu... với ý nghĩa " Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử nhân đạo cao cả, giữ gìn sức khoẻ tốt để cho máu an toàn"; tổ chức tư vấn cho những người tình nguyện đăng ký hiến máu.

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “ Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trong huyện phát triển rất mạnh, nhất là trong  lực lượng đoàn viên, thanh niên. Qua đó, nêu cao ý nghĩa nhân văn cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ  Hà Tĩnh nói chung và tuổi trẻ huyện Kỳ Anh nói riêng./.

Mạnh Hải- Trung Anh